Séc-Slovakia

Cheb: Người Việt tự công nhận giết và ăn chó

Cập nhật lúc 28-02-2012 23:36:59 (GMT+1)
Chú chó được người Việt mang đến trại, ảnh: Nataša V. Šmatová.

 

Vụ việc diễn ra gần đây tại một trại chó ở vùng Cheb đang mở ra cuộc tranh luận tiếp theo về việc cộng đồng Việt giết và ăn chó. Theo quản lí Marie Lokingová, chính người Việt đã công nhận điều này.


“Ba công dân Việt Nam hôm thứ ba đã mang đến trại một chú chó lai và nói với tôi rằng không được cho bất kể người Việt Nam nào, mà lí do được họ ra hiệu bằng tay, ám chỉ việc cứa cổ,“ quản lí trại chó ở Horní Hraničná Marie Lokingová cho biết. Bà nói thêm rằng những người này không cho bà thời gian để giải thích rằng trại chó hiện nay đã quá tải, không nhận thêm được nữa và họ cần trả chó lại cho chủ hoặc tự tìm chủ mới.

“Họ buộc chó vào hàng rào sau đó bỏ đi,“ Lokingová nói về cách họ ép trại chó phải nhận chú chó này. Theo bà, đây không phải là trường hợp đầu tiên, khi chính những người châu Á đến trại chó và công nhận rằng một số đồng hương giết chó để ăn, và tất nhiên, đó là một điều bí mật.

Chó là đặc sản Việt Nam nhưng lại là bạn của người Séc, ảnh: Helene Nguyen.

Chó là đặc sản Việt Nam nhưng lại là bạn của người Séc, ảnh: Helene Nguyen.

Trước tình trạng này, một nhóm người tại Cheb hiện đang chuẩn bị mở một cuộc tranh luận lớn để bàn bạc lại về vấn đề cộng đồng Việt Nam ở vùng Cheb giết và ăn chó.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Regiononline.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #14 phuong nhi: thịt chó

  06-03-2012 14:53

  đạo hồi người ta cũng không ăn thịt lợn thì sao. bọn Tiệp l** này lắm mồm quá
 • #13 vo danh: Nen Bi Mat !

  06-03-2012 11:38

  ...theo toi thi moi ng co quyen quyet dinh rieng cua ho. an an thit cho cu an ai ko an thi thoi. nguoi ko an thi cug ko nen co thanh kien voi nhung ng an vi biet dau bo me ban hay nguoi than ban an thit cho thi sao? ban noi ai? Co dieu la khi minh an thit cho thi nen bi mat dung de bi fat hien roi bi tung tin ra ngoai lam chung no dang tin noi xau ng minh. minh co the ko sao, nghe chung no noi thi nhu vit nghe sam. Nhung cac ban tre con di hoc hay lam viec voi ng tiep se bi anh huong.
 • #12 Ký danh: binh luan

  04-03-2012 05:32

  song dau theo do con muon an thit cho thi nen ve vn song duoi che do cong san ma an.
 • #11 alố: tiep ˇˇˇ

  04-03-2012 08:49

  dung la ngu moi ung ho cam an thit cho.thit cho ngon .....va cung la thuc pham
 • #10 To mo: To mo

  01-03-2012 00:44

  Con cho nay trong quen quen, cua nha ai y nhi ?
 • #9 Món mà một số kẻ lộng ngôn gọi là "quốc hồn quốc túy": Hốc, hốc và hốc thịt chó.

  29-02-2012 23:40

  Hỡi những công dân Việt Nam - 1 đất nước mệnh danh có bề dày lịch sử 4000 năm văn hiến là văn hoá, các bạn sang ăn nhờ ở đậu nhà người, các bạn đem theo đống hổ lốn "văn minh" không kiểm định và kiểm chứng ấy gieo rắc kinh hoàng cho văn hoá non trẻ của đất nước mà các bạn thường gọi là Tiệp Lợn.

  Vâng, chúng ta biết là văn hoá Việt là số 1 của thế giới, rất thanh tao, rất cao quí và đẹp đẽ, song người Séc không thể hiểu hết nổi.

  Nhưng mặc cho văn hoá của chúng ta có cao thượng đến cỡ nào thì tại sao người Séc lại phải chịu đựng 1 cách khó chịu VÀ NGƯỜI SÉC CŨNG CHẲNG CẦN HIỂU, NHƯ CÁC BẠN THƯỜNG NHỔ TOẸT VÀO VĂN HOÁ XỨ NGƯỜI.

  Đơn giản là văn hoá của các bạn đang đầu độc cuộc sống vốn thanh bình của người Séc. Họ chẳng cần ăn thịt chó mà vẫn sống sạch sẽ, khoẻ mạnh, đầy đủ và có lẽ không ngu hơn các bạn. Chẳng ai mong muốn nó diễn ra với cái đám thất học và đói ăn kinh niên như các bạn. Hãy dằn cơn thèm để không cần phải ăn thịt chó cho những người đồng chủng của các bạn khỏi chịu nhục chung với cái đầu chứa đầy mắm tôm, riềng, mẻ của các bạn.
 • #8 Ký danh: xaxu

  29-02-2012 19:35

  con cho cung chi la con vat, ma vat nuoi thi con nao cung lam thuc pham het, cac ban co biet la hau nhu cac nuoc Chau A an thit cho chu khong phai moi VN. Ban co biet la con nhieu con con thong minh hon con cho va ban co biet con cho la nguon lay nhiem benh bo cho vao mua he khong, con cho cung chang co gi la ghe gom hon nhung con vat khac ca,ban thich con vt, ga, lon hoac bat cu con vat nao cung co the nuoi de lam canh duoc, rieng toi khong quan trong con cho hay con nao la khong duoc an thit ca, vat nuoi la de an thit, neu khong thi trai dat nay con vat con nhieu hon con nguoi
 • #7 Ký danh: truyện xưa như trái đất

  29-02-2012 12:14

  .... cái chuyện "xưa như trái đất" để bạn đọc công kích nhau qua các bài bình luận? cứ nghe bọn Tiệp bẩn nói thì có đổ thóc giống ra mà ăn là văn minh nhất,có ai bắt bọn Tiệp phải ăn thịt chó đâu mà chúng nó nhiều chuyện thế,con người chúng nó đối với nhau chả ra gì mà lại bày đặt yêu quý chó trong khi cảnh sát Tiệp đánh chết người VN bi tù có vài năm mà bọn Tiệp đâu có phản ứng gì mang tính chât tích cực đâu!
 • #6 người việt: thịt chó

  29-02-2012 11:59

  tôi nghĩ là mấy người việt đó ko phải công khai nói là giết chó và ăn thịt chó, vì nếu giết thì cần j phải mang đến trại chó, tôi nghĩ là họ ko muốn giết con vật đó lên họ mang đến trại, người quản lí trại đó ko tiếp nhận, chắc mấy ông ko biết tiếng lại bảo là nếu ko nhận thì hãy giết nó đi và ko cho ai biết, lên người quản trại đó đã suy diễn. nguy hiểm quá.!.
 • #5 cung dan cheb: phan phao 2

  29-02-2012 10:19

  tin nay khong biet co that khong hay chi la bon tiep dua ra de co chuyen noi thoi. nhung neu dung tin nay la su that thi khong biet cai thang viet nam dua cho den day va noi ra la nguoi viet an thit cho o ben nay thi tai sao lai khong dam noi ro ten nhung nguoi do ra de lam anh huong den ca cong dong nguoi viet nam. cai toi day la toi vu khong ca mot quoc the day.
 • #4 lãnh đạo: uh đúng

  29-02-2012 09:40

  cái thằng đó ngu thật, thịt chó ko ăn thì ăn cái gì. ngu thì ngu vừa vừa thôi, ngu hết phần của chó. định lên đĩa thay chó ah, muốn thì về vn 24/24 kể cả mùng 1 ok?
 • #3 tuan beo: tui tiep nay rat mat day

  29-02-2012 15:46

  toi ngay truoc co nuoi mot chu cho, khi ve vn khong biet gui ai, dem ra trai chi gui lai, no khong chiu nhan ma noi may dem cho ai thi cho chung toi khong nhan. thu hoi neu dem cho ma co chuyen gi thi sao h? ho lai quy nguoc tracch nhiem lai minh. that la buc minh. bit ....
 • #2 Ăn Tạp thì cũng: Tạp Ăn

  29-02-2012 01:12

  Ôi, cái miếng ăn là miếng nhục. Bao nhiêu thứ để ăn mà không xơi mà hốc ngay vào thịt chó để nghẹn trong cái cổ.

  Chúng ta ăn để sống chứ đâu phải sống chỉ có ăn?

  Mà bên này cũng no đủ chứ đâu có nghèo đói như quê nhà của các bạn để bị Đói Kinh Niên Hành Hạ phải nhai nuốt ngấu nghiến bất cứ thứ gì rơi vào mõm?

  Con chó là giống vật thông minh và trung thành. Dân Việt có câu "ăn gì, bổ nấy" Chắc các bạn cũng muốn thông minh và trung thành như chó sau khi ăn thịt chó?
 • #1 tuanCZ: phan phao

  29-02-2012 00:53

  cai thang nao ma mang cho den ngu nhu lon may khong song o vn sao ma ko biet thit cho la quoc hon quoc tuy may tuong bon tao o ben nay cung them thit cho sao ma sao may phai hong hot voi nguoi sec la nguoi viet an thit cho the may khong noi thi bo me sec may khong biet sao dung la do con .. ca nha roi cung ngu nhu bon tiep *** thoi
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo