Séc-Slovakia

Chiêu "đóng cửa quầy" tại các chợ vùng biên Séc đã mất dần tác dụng

Cập nhật lúc 17-12-2009 18:27:44 (GMT+1)

 

Nhiều năm qua, những người Việt Nam bán hàng ngoài chợ trời đã rất thành thạo động tác đóng cửa quầy hàng mỗi khi “có động“. Và tuần rồi tại chợ trời Dragoun tại Cheb, một phụ nữ Việt Nam cũng đã làm như thế.


“Hải quan chỉ vào được quầy, sau khi nhận được giấy phép của Viện Công tố, cho phép lục soát những khu vực khác(?), bởi người phụ nữ bán hàng đã đóng cửa quầy và không cho kiểm tra. Hiện nay người phụ nữ Việt Nam này đang bị tình nghi phạm tội vi phạm các qui định về nhãn hiệu hàng hóa, xâm phạm tác quyền những nhãn hiệu được bảo vệ,“ phát ngôn nhân cục hải quan Tây Séc Jitka Blahutová khẳng định.

 Tin của hãng thông tấn Mediafax hôm 14/12 cho hay, là trong quầy hàng của phụ nữ này, hải quan đã moi ra được 2163 đơn vị quần áo gắn nhãn hiệu các hãng nổi tiếng, 1352 chiếc CD, 640 chiếc DVD và 8060 điếu thuốc lá. Theo cách tính của hải quan, thì số lượng hàng hóa mà người phụ nữ này có trong quầy gây thiệt hại cho những hãng bản quyền tới 17 triệu korun. Thuốc lá gây thất thóat về thuế tiêu thụ khoảng 17 nghìn korun.  

 Từ cách đây hơn một tuần, hải quan đã và đang tiến hành hàng loạt các cuộc kiểm tra chợ biên giới, từ Aš tới Svatý Kříž, Kraslice và Potůčky. Tạm thời đến cuối tuần rồi, lượng hàng hóa thu giữ được hải quan định giá vào khoảng 5 triệu korun.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 nguoiban bau:

    17-12-2009 18:38

    cac ban buon bau co biet ko hien gio co lu chó hai quan viet nam day cac ban a bon cong ran can ga gia cac ban oi..
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo