Séc-Slovakia

Chủ tịch hội Séc- Việt khuyên cộng đồng Việt Nam mua kênh truyền hình

Cập nhật lúc 13-01-2017 21:01:58 (GMT+1)
Chủ tịch hội Séc- Việt Marcel Winter. Ảnh: Internet

 

Chủ tịch hội Séc- Việt Marcel Winter vừa hãnh diện giới thiệu món quà năm mới của mình cho tất cả người Việt Nam ở Cộng hòa Séc- Khả năng sở hữu kênh truyền hình.


Cơ hội để sở hữu kênh truyền hình của riêng mình phát cho cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Séc. „Mà bản chất là nâng cao thông tin khách quan về cuộc sống của người Việt Nam ở đây, nhưng cũng cả uy tín của người Việt Nam trước công luận xã hội,“ chỉ tịch Marcel Winter viết trên trang website chính thức của hội Séc- Việt và bổ xung: „Toàn hoàn toàn ủng hộ khuyên tận dụng cơ hội này, nó sẽ là tiên phong trong toàn Liên minh châu Âu và hỗ trợ vô cùng lớn cho cộng đồng Việt Nam.“

Chủ tịch hội Séc- Việt Marcel Winter đưa ra lời khuyên về món quà năm mới này của mình cho tất cả người Việt Nam sau khi nhận được đề nghị chào bán lại kênh truyền hình BTV ở Brno của hãng CEO FIMADA GROUP.

Theo giới thiệu của tổng giám đốc và chủ tịch hội đồng quản trị Petr Bakus, BTV là kênh truyền hình khu vực ở vùng Nam Morava, phủ sóng toàn quốc qua mạng O2 và UPC. Giấy phép phát sóng của BTV đến năm 2020 và 2026, và sẽ được tự động gia hạn dĩ nhên nếu đáp ứng qui định pháp lý trong lĩnh vực này. Theo đại diện BTV, thì hiện nay để có được giấy phép thành lập kênh truyền hình và phát sóng trên toàn lãnh thổ CH Séc là rất phức tạp.

Trước năm 2015, lãnh đạo BTV chưa bao giờ tính đến khả năng tìm đối tác đầu tư chiến lược, nhưng nay tình hình đã có nhiều thay đổi, nên BTV quyết định đi theo phương hướng này và cộng đồng Việt Nam là một trong những nhà đầu tư tiền năng được BTV tìm đến mời chào thông qua hội Séc- Việt. Trong bảng xếp hạng tỉ lệ người xem, hiện nay BTV đang chiếm khoảng 1,9- 2,5 phần trăm.  

Trong quá khứ từ năm 2009, tại Cộng hòa Séc cũng đã từng tồn tại kênh truyền hình Ethnic TV phát cả bằng tiếng Việt Nam qua sóng vệ tinh. Ethnic TV do công ty trách nhiệm hữu hạn HUKU s.r.o.. Nhưng vì nhiều lí do khác nhau đã chấm dứt sau một thời gian ngắc ngoải trên thị trường truyền thông và để lại món nợ 10 triệu 492 nghìn korun. Vì không phát sóng trong thời gian dài, tháng Ba 2012 Ủy ban phát thanh và truyền hình Séc đã tước giấy phép hoạt động của Ethnic TV.

David Nguyen- fimada.cz, cvs-praha
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #1 Nails Thuyên: Có nên nghe ông Marcel Winter

  14-01-2017 09:05

  Ethnic TV a HUKU s.r.o ngày xưa đã hoạt động và không hiệu quả cũng là một số người khuyên nên mua và đưa ra viễn cảnh rất tốt để rồi kinh doanh ko hiệu quả,
  Hôm nay đầu năm ông Win lại khuyên bà con ta mua kênh BTV, ngày nay thì mua đc nhưng chúng ta nên cân nhắc kĩ hơn, theo tôi để tránh mất thời gian và thiệt hại về kinh tế nên chú ý thêm như:
  1. Kinh tế thật dồi dào để chi trả và hoạt động trong 2..3 năm đầu , một kênh tivi để hoạt động cần khoảng 120...150 ngàn usd/tháng
  2. Một đội ngũ làm truyền hình chuyên nghiệp trên 30 người , đều thông thạo ngoại ngữ Séc-Việt-Anh,,...
  3. Người chủ bỏ tiền mua (2 vợ chồng) phải có kinh nghiệm và tình yêu với nghề VTV
  4. Người chủ sở hữu kênh VTV nên có một doanh thu ở lĩnh vực khác thật rồi dào để lấy ngắn nuôi dài chẳng hạn như anh BaBiš,
  5. Gọi ông Winter chung 5..10 % xen ntn....
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo