Séc-Slovakia

Chùm ảnh: Giải Cây Vợt Vàng Praha 2011

Cập nhật lúc 25-08-2011 19:39:19 (GMT+1)
Ảnh Hà Cần

 

Cũng như các hoạt động thể thao khác như Golf, Bóng bàn, Bóng đá… Giải quần vợt Praha mở rộng cũng là một giải thi đấu thể thao có tiếng vang rất lớn trong cộng đồng người Việt sống ở nước ngoài, đặc biệt tại châu Âu.


Giải Cây Vợt Vàng truyền thống do CLB Tennis Praha tổ chức hàng năm đã liên tục từ năm 2000 đến nay và thu hút rất nhiều các cầu thủ quần vợt người Việt từ nhiều nước đến tham gia, kể cả từ Việt Nam, nơi quê hương xa xôi.

Các CLB Tennis tham gia thi đấu

Cầu thủ Quần vợt ở mọi lứa tuổi 

 Năm nay CLB Tennis Praha phối hợp với Hội người Việt nam tại CH Séc đã tổ chức giải Quần vợt Cây Vợt Vàng trong hai ngày 20 - 21/8/2011 tại khu thi đấu thể thao thuộc Club Hotel Průhonice – Praha.

Giải gồm các thể loại thi đấu:  Đơn nam hạng A, Đôi nam hạng A, Đôi nữ, Đôi Mix, Đơn nam hạng B, Đôi nam hạng B, Ngoại hạng Đơn nam, Ngoại hạng Đôi nam và giải phong trào. Với sự tham gia của gần 200 cầu thủ đến từ CH Áo, Ba Lan, CHLB Đức, Hungary, Slovakia, Việt nam và CH Liên bang Nga và các đội tại CH Séc.

Ngài Đỗ Xuân Đông, Đại sứ Việt nam tại CH Séc đã tới tuyên bố khai mạc giải. Tới dự lễ khai mạc có ông Chủ tịch Hội người Việt nam, đại diện các nhà tài trợ và nhiều vị khách quý khác. Các trận chung kết ở tất cả mọi hạng đã diễn ra vào ngày chủ nhật 21/8/2011 với kết quả như sau:

Cây Vợt trẻ tuổi

 1. Giải phong trào - Thể loại đơn:

- Nhất: Anh Khánh (CH Séc)

- Nhì: Anh Tiến (Ostrava)

2. Giải phong trào - Thể loại đôi:

- Nhất: Anh Quyết – anh Tiến (Cheb)

- Nhì: Anh Thắng -  anh Tùng (Praha)

3. Giải Mix:

- Nhất: anh Hưng - chị Vi Linh (Brno)

- Nhì: anh Bảo - chị Tuyết (CHLB Nga)

4. Đôi nữ:

- Nhất: Hằng - Tuyết (CHLB Nga)

- Nhì: Vi Linh (Brno) - Chilo (Hungary)

5. Đôi nam hạng B:

- Nhất: Hiệp - Tiến (Ba Lan)

- Nhì: Phương (Cheb) - Hải (Leipzig)

6. Đơn nam hạng B:

- Nhất: Lâm (Ústí nad Labem, CH Séc)

- Nhì: Lịnh (Việt nam)

7. Ngoại hạng đơn:

- Nhất: Long  ( Dresden- CHLB Đức)

- Nhì: Mai  ( CH Áo)

8. Giải đơn nam A:

- Nhất: Mạnh (Ostrava CH Séc)

- Nhì: Huy (Praha – CH Séc)

 9. Giải đôi nam A:

- Nhất: Nghĩa - Hải (Việt nam)

- Nhì: Trung (Budapest - Hungary) - Hồng (Munchen – Đức)

Photo Hà Cần

Đêm giao lưu

Tối thứ 7, ngày 20 tháng 8, từ lúc 19 giờ 30 phút, tại nhà hàng Đông Đô thuộc TTTM Sapa đã diễn ra đêm giao lưu của những người tham gia Giải quần vợt “Cây vợt vàng Praha 2011”.  Tới dự có ông Hoàng Thùy Dương, Tham tán công sứ, ông Hoàng Đình Thắng chủ tịch HNV tại Séc, ông Marcel Winter, chủ tịch Hội Séc-Việt, cùng đông đảo các vận động viên, các cổ động viên và gia đình các tuyển thu tham gia thi đấu cũng có mặt.

Từng đoàn tham dự giải đã lên giao lưu, hát bài hát hành khúc của các câu lạc bộ quần vợt của mình, chia sẻ tình cảm về giải, về cuộc gặp gỡ lớn của giải quần vợt lớn nhất của người Việt tại châu Âu. Mọi người tham dự còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ không chuyên của cộng đồng người Việt tại Séc biểu diễn và thưởng thức bữa tiệc tối đầy tình thân hữu, ấm áp, vui vẻ.

Đây là ngày hội thể thao nhất của những người chơi quần vợt nói riêng và thể thao cộng đồng người Việt nói chung ở CH Séc cũng như tại Châu Âu.

.

>> Bấm vào đây xem chùm ảnh của Photo Hà Cần

 Theo HNVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo