Séc-Slovakia

Chuyện ngoại tình của phụ nữ Việt thành phim hình sự trên truyền hình Séc

Cập nhật lúc 25-10-2022 12:20:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn Česká televize

 

Tập mới của phim truyền hình dài kỳ Những vụ án của phòng 1. trên kênh truyền hình nhà nước Séc (Česká televize), lấy đề tài từ một câu chuyện xảy ra bẩy năm trước ở khu Horní Mĕcholupy, Praha . Buổi sáng ngày 22 tháng Tư 2015 một chiếc xe con hiệu Škoda Octavia đã phát nổ trên bãi đỗ trong khu chung cư...


"Nữ doanh nhân Việt Nam và là mẹ của hai đứa trẻ bị thương nặng trong vụ nổ xe. Bom nổ trong xe của người chồng, mà rất hiếm khi cô ta sử dụng. Nguyên nhân là cuộc chiến cạnh tranh trong nội bộ cộng đồng Việt Nam? Để điều tra vụ việc trước tiên cần phải vượt qua hàng rào câm lặng và sự khép kín của cộng đồng người Việt." kịch bản của tập phim mới mô tả. 

Người phụ nữ tứ tuần bị bỏng nặng cùng nhiều chấn thương khác. "Trong tình trạng đã gây mê được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện Královské Vinohrady," phát ngôn viên lực lượng cứu hộ Jiřina Ernestová dạo đó cho hay. Hiện nay Jiřina Ernestová đang làm việc trong ban báo chí Cảnh sát địa phương Thành phố Praha.

"Ngay sau vụ nổ một số nhân chứng đã giải thoát nạn nhân khỏi chiếc xe," sĩ quan cảnh sát Praha Jan Daněk nhớ lại, bác bỏ đồn đại, là sau vụ nổ nạn nhân còn gào thét chạy quanh xe. Hiện nay, Jan Daněk là trưởng ban báo chí truyền thông ty cảnh sát đô thành Praha.

Ngay lập tức. cảnh sát hình sự đã bắt tay điều tra vụ án và một trong những hướng đầu tiên là nghi vấn cuộc chiến cạnh tranh trong phạm vi cộng đồng người Việt Nam. Bởi nữ nạn nhân sở hữu nhiều tiệm làm móng tay.

Nhưng cuối cùng, thực tế cho thấy nó còn bất ngờ gay cấn hơn những cuộc chiến băng đảng rất nhiều, nhất là dưới con mắt của các nhà làm phim hình sự.  Một tháng sau vụ nổ, cảnh sát hình sự đã bắt giữ nghi phạm, và rất bất ngờ lại chính là người chồng 56 tuổi của nữ nạn nhân.

"Ban đầu nghi phạm không hợp tác, nhưng vài ngày sau đó đã thay đổi thái độ. Động cơ là do mối bất hòa giữa hai vợ chồng. Tự ông ta chế tạo bom. Theo lời ông ta, thì hiểu biết chế tạo bom có được từ thời học phổ thông ở Việt Nam," Josef Mareš, trưởng nhóm cảnh sát hình sự đặc nhiệm điều tra vụ án mà nay là đồng biên kịch, kể lại.

Quá trình điều tra, soạn thảo kết luận và cáo trạng kéo dài nhiều tháng. Cuối cùng tháng Sáu 2016 tòa án đã ra phán quyết. Người đàn ông Việt Nam bị kết án 8 năm tù, nhưng sau đó tòa án cấp trên với phán quyết đã có hiệu lực đã trừng phạt án tù đến 12 năm vì tội danh đe dọa an ninh công cộng.

Cũng không biết bây giờ họ còn còn là vợ chồng nữa hay không, nhưng dạo đó trước tòa bị cáo khẳng định chỉ muốn dọa, "để vợ quan tâm hơn đến gia đình và không đi lòng thòng với những người đàn ông khác". Cả chị Tâm trước tòa cũng khẳng định không muốn li dị vì gia đình, con cái mặc dù ông chồng cực kỳ ghen tuông còn cô ta "thỉnh thoảng cũng có bạn trai và v.v...Nhưng cô ta cũng tin chắc là chồng chỉ dọa chứ không có ý định giết. (Novinky)

Theo Hương Sen

 

Link xem phim:

https://www.ceskatelevize.cz/porady/10354229723-pripady-1-oddeleni/220512120080004/

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo