Séc-Slovakia

Công dân Việt Nam tại CH Séc bị trục xuất vì tái diễn lỗi vi cảnh

Cập nhật lúc 03-08-2010 11:08:21 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Hôm 29/07/2010, tổ tuần tiễu của cảnh sát ngoại kiều Tábor đã chặn một chiếc xe chở hàng nhãn hiệu Mercedes Benz Sprinter để kiểm tra. Tài xế người Việt Nam chỉ xuất trình đăng ký xe, giấy tờ tuỳ thân, nhưng không có bằng lái.


Xác minh sau đó cho thấy, người ngoại quốc này đã bị cấm điều khiển xe cơ giới một năm, từ ngày 28/01/2010. Ngay lập tức thủ tục xử lí vì tình nghi phạm tội không chấp hành quyết định của cơ quan nhà nước đã được tiến hành.

 Trong quá trình này, cảnh sát còn nhanh chóng biết thêm, rằng công dân Việt Nam trước đây đã từng nhiều lần phạm lỗi vi cảnh trong khuôn khổ luật số 326/1999 Sb, về cư trú của người nước ngoài trên lãnh thổ CH Séc. Căn cứ vào những thực tế này, cảnh sát đã ra quyết định trục xuất hành chính với thời gian kéo dài tới 10 năm. Đồng thời đối tượng đã bị nhận quyết định buộc rời khỏi lãnh thổ CH Séc, muộn nhất là tới ngày 27/09/2010.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo