Séc-Slovakia

Công dân Việt Nam tại Séc lĩnh án tù 12 năm

Cập nhật lúc 29-11-2008 20:35:48 (GMT+1)
Bị cáo tại phiên tòa

 

Ngày 26/11/2008, toà án Plzeň đã ra phán quyết 12 năm tù cho một công dân Việt Nam 40 tuổi tên là To Minh Chien. Theo cáo trạng, thì hồi tháng một năm nay tại chợ Vojtanov vùng Cheb đã tấn công và đâm trọng thương nhân viên hải quan 33 tuổi Radek Míka.


Toà còn buộc bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân 20 nghìn korun, và mặc dù có phép cư trú vĩnh viễn, nhưng sau khi mãn hạn tù ông To Minh Chien sẽ bị trục xuất. Bản án vẫn chưa có giá trị pháp lí vì bị cáo đã kháng án ngay tại toà. Luật sư Zdeněk Ptáček không đồng ý với thẩm định pháp lí của toà án

 Căn cứ để ra phán quyết hình phạt nặng nề này của toà án dựa chủ yếu vào lời khai của Radek Míka và các đồng nghiệp. “Toà không có lí do gì để không tin vào lời khai của người bị hại. Lời khai của đương sự là hợp lí và phù hợp với các chứng cớ khác,“ vị chánh toà tuyên bố. Còn lời làm chứng của một số người Việt Nam khác có mặt tại hiện trường không được toà án quan tâm tới với lí do: “Nhiều người trong số họ cũng bị truy tố vì tội tấn công người nhà nước,“ quan toà nói thêm.

DN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo