Séc-Slovakia

Cộng đồng người Việt tại Séc cần cảnh giác với trộm, cướp

Cập nhật lúc 01-05-2011 13:06:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa - Nguồn internet

 

Trước đây vài tuần, cả TTTM Sapa ở Praha bàng hoàng về vụ lừa đảo trị giá vài triệu USD. Một nữ doanh nhân chuyên đi vay nặng lãi để kinh doanh và hứa hẹn đổi tiền ngoại tệ giá rẻ. Người cả tin, người tham tiền lãi cao,.. đã cho vay.


Số lượng người dính vào vụ này khá đông kể cả người Việt, người nước ngoài. Theo dự tính số tiền bị bùng lên đến hơn 3 triệu USD và cảnh sát Séc đã vào cuộc. Hiện nay con nợ này mất tích do trốn hay  bị thủ tiêu là một câu hỏi bỏ ngỏ.

Ngày 27.4.2011, tại Brno đã xảy ra một vụ cướp của lấy tiền ngay tại nhà riêng, bọn cướp là người Tây, theo phỏng đoán thì đây là người Nga chúng đã ngang nhiên vào nhà giữa thanh thiên bạch nhật.

Nạn nhân là một phụ nữ Việt nam. Khi nghe có tiếng động chị đã ra mở cửa xem, quá hốt hoảng vì  trước mặt chị là hai người đàn ông Tây chị chưa kịp phản ứng gì thì bỗng nhiên từ trong nhà chị xuất hiện một người thứ ba nhảy đến đánh chị và đóng cửa lại, hai tên kia không vào nhà chúng vẫn canh phía ngoài cửa.

Tên trong nhà đánh chị và định trói tay lại nhưng cũng may) hị đã xua tay ra hiệu là muốn lấy gì thì lấy đừng đánh và chói tay. Theo lời khai của nạn nhận thì chúng đã lấy 1000 Euro và một số đồ dùng có giá trị.

Trong tuần qua tại Brno cũng đã liên tiếp xảy ra gần 10 vụ cạy cửa vào nhà lấy tiền và các đồ dùng giá trị như máy tính xách tay, máy ảnh, camera… Những vụ trộm này tòan xảy ra vào ban ngày và nhằm vào các căn hộ của người Việt  tại khu vực này. Theo thông tin không chính thức thì đây có thể là sự kết hợp của một nhóm tội phạm Việt và Tây chuyên nhằm vào các gia đình người Việt, vì chúng rất thông thuộc các hoạt động sinh hoạt của người Việt.

Chính vì vậy mà chúng ta cần phải cảnh giác hơn, đặc biệt là không để tiền ở nhà. Các căn hộ nên thông báo với quản lý khu nhà mình ở để họ nhận diện và cảnh giác với người lạ. Nếu có điều kiện nên mua và thay cửa, khóa an tòan để hạn chế tối đa thiệt hại.

Khánh Hà

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Thiên Tử: Mê chữ hay Ngộ chữ?

    01-05-2011 16:23

    Cám ơn Vietinfo đã thông báo,lưu ý để bà con chúng ta nâng cao cảnh giác với bọn tội phạm,chắc ông "Mê chữ" bị "Ngộ chữ" rùi,lạc điệu "Wá"hà!hi hi...
  • #1 Mê chữ: Đôi khi cũng phải kiểm tra lại kiến thức ngữ pháp VN

    01-05-2011 13:25

    Một bài viết ngắn mà sai 2 lỗi chính tả trong 2 từ và lặp lại đến 3 lần. Thật kinh khủng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo