Séc-Slovakia

Cộng đồng tại Séc kêu gọi ủng hộ vùng bị lũ lụt tại miền Trung

Cập nhật lúc 22-10-2010 23:15:49 (GMT+1)

 

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại CH Séc tha thiết kêu gọi toàn thể cộng đồng Việt Nam tại CH Séc hãy hướng về Miền trung ruột thịt vùng bị lũ lụt, đồng thời dành sự ủng hộ thiết thực về tinh thần, vật chất để giúp những người dân Việt Nam ở những địa phương trên sớm khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống...         


.

LỜI KÊU GỌI

 của Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc

về việc ủng hộ nhân dân vùng bị lũ lụt tại miền Trung – Việt Nam

                                                                        

        Thưa toàn thể bà con cộng đồng Việt Nam đang làm ăn, học tập, sinh sống tại CH Séc !

       Từ đầu tháng 10/2010, đến nay các tỉnh miền Trung đang trải qua hai đợt lũ liên tiếp. Đợt thứ nhất bắt đầu từ ngày 1 đến 5/10 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế làm 66 người chết, 18 người mất tích, thiệt hại vật chất ước tính 2.750 tỷ đồng. Trong đó, riêng Quảng Bình có 45 người chết, 16 người mất tích, thiệt hại 1.580 tỷ đồng; Hà Tĩnh có 12 người chết, thiệt hại 845 tỷ đồng.

       Đợt mưa lũ thứ hai bắt đầu từ 14 đến nay tại Thanh hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Thống kê sơ bộ từ các địa phương, có 46 người chết, 21 người mất tích, 18 người bị thương và hàng trăm ngàn người dân đang bị lũ bao vây…

      Đây là những trận lũ lụt lịch sử do thiên tai gây ra làm thiệt hại lớn về người và của cho đồng bào miền Trung của Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại CH Séc, các tổ chức quần chúng và các cá nhân của cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc đã rất quan tâm theo dõi và có những biện pháp tổ chức quyên góp, cứu trợ thông qua các tổ chức trong nước để giúp đỡ đồng bào ta tại vùng lũ  trong cơn hoạn nạn. (Tại Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Hà Nội Hội người VN tại CH Séc đã ủng hộ 50 triệu VNĐ cho đồng bào bị thiên tai thông qua Uỷ ban nhà nước về người VN ở nước ngoài )

  1.        Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại CH Séc tha thiết kêu gọi toàn thể cộng đồng Việt Nam tại CH Séc hãy hướng về Miền trung ruột thịt vùng bị lũ lụt, đồng thời dành sự ủng hộ thiết thực về tinh thần, vật chất để giúp những người dân Việt Nam ở những địa phương trên sớm khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống.          

       Mọi sự ủng hộ xin gửi tới:

         - Hội người Việt Nam tại CH Séc - Ông Nguyễn Duy Nhiên, số điện thoại : 602 882 442  hoặc

bà Vũ Thị Hà, số điện thoại :728 179 288

         - Ban Công tác cộng đồng ĐSQVN - Ông Tạ Hồng Minh, số điện thoại: 775 935 395

         - Chi hội người Việt Nam tại các địa phương - Chủ tịch các Chi hội.

Praha, ngày 20 tháng 10 năm 2010

TM BAN TỔ CHỨC QUYÊN GÓP

Hoàng Đình Thắng

 Chủ tịch Hội người VN tại CH Séc        

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo