Séc-Slovakia

Công ty của người Việt thanh minh vụ nhập hàng lậu vào Séc

Cập nhật lúc 08-02-2012 17:24:19 (GMT+1)
Một khu kho của công ty Okstar tại Praha.

 

Như đã đưa tin, hãng Koh-i-noor tố cáo việc nhập hàng giả mác Hardmuth của mình, trên hàng giả đề logo công ty OKSTAR với trụ sở tại Beroun. Tuy nhiên công ty Okstar phủ nhận mình là tác giả của số hàng  nhái đó.


Ngày 5/2/2012, công ty OKSTAR thông qua ông Winter thuộc Hội Séc Việt cùng nhau đưa ra thông cáo phủ nhận vấn đề này. Theo thông cáo, công ty OKSTAR không nhập và cũng không bán sản phẩm nhái này. Đồng thời nghi cho đối thủ cạnh tranh cố tình lạm dụng logo và địa chỉ liên lạc mà không có sự đồng ý của công ty Okstar. Do đó, công ty cũng đã nộp đơn tố cáo tội phạm chưa rõ danh tính làm hư danh đến tên tuổi của mình bằng việc sử dụng trái phép logo và thương hiệu.

Thông cáo báo chí của công ty Okstar thông qua Hội Séc Việt. Nguồn CTK.

 Hiện nay, cảnh sát Séc đang vào cuộc điều tra. Ai đã đặt sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ hàng nhái của Koh-i-noor vẫn là một ẩn số. Koh-i-noor đã 4 năm nay theo dõi và tìm hiểu nguồn gốc hàng nhái với thương hiệu của hãng. Năm 2011 hãng cũng đã phát hiện hàng nhái tại Việt Nam. Theo một số nguồn tin, thiệt hại trong 4 năm của  hãng Koh-i-noor có thể lên đến 40 triệu korun.

Theo một số chuyên gia, kẻ làm nhái "hàng và thương hiệu" này khá bất cẩn khi đã làm "hàng nhái" của Koh-i-noor lại vi phạm "thương hiệu" của công ty Okstar. Hơn nữa, để hạ thấp uy tín của đối phương (Okstar) mà đầu tư với con số hàng triệu korun cho sản xuất hàng loạt mặt hàng nhái thì "chưa có đầu óc về kinh tế". Khi điều tra người bán, cảnh sát sẽ rất đơn giản tìm ra nguồn gốc hàng lấy từ đâu...

Hàng chuẩn trên và hàng nhái dưới. Ảnh iDnes.

Được biết, công ty trách nhiệm hữu hạn OKSTAR spol. s r.o., trụ sở tại Beroun 2, Tovární čp. 43, PSČ 266 01, thành lập ngày 18/12/1996 với vốn pháp định là 140.000 korun. Chức vụ giám đốc công ty lần lượt: ông Nguyễn Khánh đến năm 1997, ông Nguyễn Viết Hải 1997-2001, ông Nguyễn Phan Thanh 2001-2009 và từ 20/5/2009 đến nay ông Nguyễn Văn Mạnh.

Năm Doanh thu Lãi (korun) Lỗ (korun)
2008 40 triệu korun - - 55 nghìn
2009 53 triệu korun 21 nghìn -
2010 42 triệu korun - - 1,8 triệu

Kinh doanh của công ty OKSTAR spol. s r.o. trong năm 2008-2010.

Một điều thú vị là theo khai thuế chính thức của công ty với doanh số thu nhập hàng năm gấp 50 lần người bán lẻ lại có lãi (khi không bị lỗ) chỉ bằng 1/10 của người bán lẻ trung bình (200 nghìn korun/năm) và trong năm 2010 thất thu với gần 2 triệu korun (hơn 10 lần vốn pháp định).

Công ty với doanh thu hơn 2 triệu USD năm, không sử dụng luật sư và phát ngôn viên riêng của mình mà phải thông qua một hội công dân khác là một tiền lệ hiếm hoi trong kinh doanh thương mại. Cũng qua công bố thông cáo này trên mạng, mọi người thấy được trên đó chữ ký của ông Nguyễn Văn Mạnh giám đốc khác nhiều so với mẫu chữ ký chính thức mà ông đăng ký với toà án thương mại Séc trước đây 2 năm.

Mẫu chữ ký với toà thương mại Séc năm 2009. Nguồn Toà thương mại.

Chữ ký trong thông cáo báo chí. Nguồn CTK.

> Séc: Một công ty Việt phân phối bút chì Koh-i-noor giả

Thanh Thảo Vietinfo.eu
tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 cứt thối: cứt thối

  11-02-2012 10:40

  bản chất là buôn lậu có tiếng của Kh. bạc lại còn lắm trò hề dùng cả ông Winter vào làm gì. Im đi cho nó xong, chớ có moi ra Tây nó sỉ nhục cho
 • #4 Trình qúa: Ông Winter sao lại ấu trĩ thế

  11-02-2012 07:50

  Mỗi cái tiểu sảo chữ ký thật va giả mà cũng không nhận ra. Kém quá ông ơi.
  Lậu
  Lậu nữa
  Lậu mãi

  KH> Bạc
 • #3 Có tham thì mới là nhà Kh*** bạc: Dã man

  09-02-2012 22:23

  Anh em ông Kh*** bạc thì nổi tiếng ở Praha ai chả biết đại gia này. *** Ông Marcel *** thì có giá trị quái gì mà đòi ra thông cáo báo chí ***
  Lại đùn 1 bãi to đùng cho cả nhà cùng ngửi rồi.

  QL: đề nghị tôn trọng cá nhân và không viết khi không có bằng chứng.
 • #2 Cứt sắt: Người sao công ty vậy

  09-02-2012 20:14

  Đây là công ty của đồng chí Khánh Bạc. Nhìn tờ khai thuể mà vãi cả L. Cứ như thế sao trách Tây nó bảo người Việt trốn ***
 • #1 Củ chuối: Hâm quá

  08-02-2012 20:50

  Đã ăn vụng lại "vụng về" chùi mép làm ảnh hương chung đến người khác.
  Ngu hết đường nói.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo