Séc-Slovakia

Cứu hoả Séc làm 'cháy' giò chợ Việt

Cập nhật lúc 04-02-2011 10:10:18 (GMT+1)
Giò bị vệ sinh dịch tễ Séc thu giữ ở Praha 4

 

Theo tục lệ Tết hàng năm, trong măm cỗ của người Việt xa quê nói chung và tại Séc nói riêng không thể thiếu được những khúc giò trên mâm cỗ.  Nhưng năm nay kiếm được giò chả tại Séc là điều không đơn giản vì nó khan hiếm...


Trong ngày 30 Tết, tất cả nhà hàng châu Á tại các chợ Praha như Sapa, HKH đều bị “cháy “ giò. Đâu đâu cũng một câu trả lời “hết”.  Một số quầy còn vài cây giò phải giấu kỹ cho người quen hay đã đặt trước. Ấy thế mà trước đó vài ngày ở đâu cũng thoái mái, nhận hàng giò chả đặt không hạn chế.

Qua tìm hiểu,  nạn khan hiếm và khủng hoảng thiếu giò chả này là do các nhân viên cứu hoả Séc gây ra.  Họ đã tiếp tay cho vệ sinh dịch tễ tịch thu gần 1 tấn giò chả và thịt tươi trong lò mổ chui của người Việt tại Praha 4 – Háje. Một vài nhân chứng cho biết, chính lò mổ này cung cấp giò chả và thịt tươi cho các quầy châu Á tại các chợ Việt.

Từ hơi nước và khói bốc lên trên mái nhà, có người gọi điện cho cứu hoả đến.  Đội cứu hoả đến  ngạc nhiên phát hiện ra lò mổ chui này. Số lượng giò và thịt sống bị tịch thu với sự có mặt của các nhân viên vệ sinh dịch tễ, cảnh sát. Cụ thể là 400 cân giò bọc trong lá chuối, 365 cân thịt tươi và còn 7 con lợn đang bị nhốt trong gara. Theo thông tin, những người Việt tại đây đã sai phạm một loạt qui định như dịch tễ, giấy phép, luật bảo vệ động vật... Sau lò mổ chui tại Lovosice, lò mổ này lại gây đình đám.

Có nhiều nguồn tin khác nhau về lý do bị phát hiện. Có ý kiến cho là dân lân cận không ưa, người cho rằng do nhóm cạnh tranh của lò mổ khác chơi không đẹp... Nhưng cái đó không quan trọng, điều đáng suy nghĩ là mức độ an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng không được bảo đảm.  Gần đây có nhiều lời đồn đại trong cộng đồng về lợi nhuận mà một số người kinh doanh thực phẩm bất chấp tất cả. Từ luộc bánh trưng cho tôn vào để cho “xanh lá”, giò chả, thịt quay cho nhiều hàn the, hoa quả, nội tạng như dạ dày, lòng lợn để lâu hàng tuần vẫn tươi do ướp ... đến rau xanh được phun thuốc kích thích, thuốc trừ sâu cũng được phân tán và bán trong cộng đồng.

Về những lời đồn đại này đúng hay sai  đến nay chưa có ai kiểm chứng được, nhưng những hình ảnh mà cảnh sát hay thông tin Séc đưa thì đáng suy nghĩ.

Đành rằng giò chả phải làm từ thịt sống nó mới ngon và ngọt, nhưng những người làm hoàn toàn có thể kết hợp với lò mổ hợp pháp của Séc, thoả thuận những công đoạn cần thiết để bảo đảm vệ sinh và hợp pháp. Chúng ta luôn nói hội nhập mà trong khi đó lại sống theo thói quen cũ không phù hợp với truyền thống và cách sống tại đây. Tránh trường hợp lại bị tịch thu hàng tấn thực phẩm không đủ tiêu chuẩn như tháng qua tại chợ Sapa.

 

>> Phát hiện ra nơi nuôi lợn không phép của người Việt Nam ở Lovosice (Séc)

>> Nông trại nuôi lợn bất hợp pháp tại Lovosice

>> Lò mổ lợn của người Việt Nam tại Lovosice và danh dự của chúng ta

>>  Hơn ba tấn thực phẩm tại TTTM SAPA bị tạm phong tỏa


Lò mổ Lovosice năm 2009


Lò mổ Praha 2011

* * *

Hải Long Praha những ngày đầu xuân

Một số hình ảnh tại hiện trường


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #31 Tuan: That kinh khung

  08-02-2011 22:20

  That so hai khi nhin thay cong nghe lam gio cua cac nguoi,lam vay de giau thi co duoc khong? khong so se co qua bao ha?qua bao no toi roi do,bon nay phai cho ra tung seo muoi doi.
 • #30 Ngu Lâu: Mấy thằng đầu đất

  06-02-2011 21:38

  Nơi này bị bắt vì ma tuý thì dĩ nhiên bọn Tây xung quanh hoặc cảnh sát luôn rình rập.
  Lúc khói lên, chung no tưởng đang nấu thuốc lắc - Previtin.
  Ngu thật
 • #29 Xin Hỏi: Ban quản lý chợ xin trả lời

  06-02-2011 17:44

  Liệu trong này mấy vị đại gia chủ chợ có trách nhiệm với người tiêu dùng không nhỉ ...khi anh cho thuê kinh doanh anh phải biết mục đích người ta làm gì chứ, đây không là nhà ở nên không ảnh hưởng đến quyền lợi riêng tư.
 • #28 lalala: that la ban thiu

  06-02-2011 16:12

  Toi nghe noi nhung rau co , hang hoa tra, gio o Berlin deu nhap tu sec mang sang, nhin noi san xuat gio tra ban thiu nhu vay, da co lan toi duoc nguoi ban di choi tu bẻlin mang ve cho an... nghi lai ma thay so, vi no duoc san xuat noi cung cap gio, rau co nhu truyen hinh sec noi, chac khong dám sai nua,
 • #27 mở mắt: xin đừng nói cùn....

  05-02-2011 19:55

  re 25. xin bạn đừng nói cùn vô luật pháp.như kiểu các bác lãnh đạo vn bảo luật pháp vn chỉ có thế ,mày thích vào thì phải chấp nhận ,còn không thì cút.ANH SỐNG Ở BÊN NÀY THÌ PHẢI TÔN TRỌNG LUẬT PHÁP BÊN NÀY.Đừng nói cùn vô văn hoá là tao thích bán đồ ăn bẩn và có thuốc độc mày thích ăn mày mua tao có yêu cầu mày mua đâu.cũng như bạn đá bóng bảo tao cứ đứng ở gần Gôl đấy làm đéo đuợc tao, đã vào sân chơi phải chấp nhận luật pháp chung ,như thế là bị việt vị, bạn làm gái điếm cũng phải đi khám và mới đuợc hành nghề để người có tiền chơi không bị mang bệnh.bạn trách người khác vô văn hoá ít học ,nhưng ý kiến của bạn thừa văn hoá đó.
 • #26 Bay son: Đồ ăn châu á

  05-02-2011 19:02

  Tẩy chay đò ăn châu á nói chung là không ok tí nào. Cái gì không ổn thì nói cái đó. Mỗi nguời từ sản xuất đến tiêu dùng đều góp phần một tí váo cái hình ảnh xấu xí đấy, cho nên phần ai nguới đó rút kinh nghiệm. Khắc phục một lúc chuyện sản xuất chắc không dễ, cho nên truớc mắt các vị sản xuất chui nên cải tiến môi truờng sản xuất cho tử tế vệ sinh hơn, đưng dùng hoá chất có hại cho sức khoẻ. Các vị bán hàng cũng nên chọn hàng mà mua, khách hàng cũng nên hiểu biết thực tế hơn khi đi mua hàng, đừng để cái luỡi đánh lừa cái đầu rồi sau này lại kêu. Lâu dài mấy vị sản xuất nên hợp thức hoá sản xuất theo tiêu chuẩn cần thiết vì thực ra đó là những món truyền thống hàng trăm năm rồi, nhu cầu lúc nào cũng có. Mấy nhà bán hàng châu á nên đề nghị các vị chủ chợ xây khu bán châu á có phép tắc đàng hoàng để khỏi lúc nào cũng chạy trốn khi có kiểm tra. Ai cũng nghĩ và trách nhiệm với bản thân và xã hội một tí thì sẽ ổn thôi. Tết nhất đừng chửi nhau nhiều, không giải quyết vấn đề gì!!!Chúc vietinfo và bạn đọc năm mới ít buồn nhiều vui, ít xui nhiều hên, ăn nên làm gia, tậu nhà sắm" ngựa " (xe ), và...chọn lựa đồ châu á cho ....vừa ngon, vừa rẻ,vừa đảm bảo sức khoẻ....để sống lâu!
 • #25 Nguyen van cuoi: Gui ban doc

  05-02-2011 16:23

  Neu ai thay an do chau a mat ve sinh thi dung mua ve an nua.tai sao minh la nguoi viet nam cu phai can xe lan nhau .co nhung nguoi nen day gop y rat hay con co nhung nguoi an noi khong co 1 chut gi la van hoa gi ca. khong biet nhung nguoi do co duoc an hoc day bao khong . ma nen day noi nang mat lich su. NEU BAN THAY DO CHAU A KHONG AN TOAN VE SINH THI DUNG AN NUA.
 • #24 Đầu đất VN : Gửi 21+22 . muốn con cái không mặc cảm ,tự ti , nhục

  05-02-2011 15:52

  thì bố mẹ phải là tấm gương thì mới giáo dục con cái được chứ ,phải không ô.22.Không 1 nước nào chấp nhận việc làm sai pháp luật để bảo vệ sức khỏe con người ,họ có nhiều cách để trừng phạt .Xã hội có cung có cầu - nhưng đây là XH Séc chứ không phải VN
  đúng là ...“CS không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó.” Boris Yeltsin

 • #23 cùng khổ: Sạch quá mình không phải là người vn, bẩn quá mình là Mọi Rợ

  05-02-2011 13:41

  Riêng tôi mua giòchả ,bánh chưng trong chợ để bầy bàn thờ cúng tổ tiên,tập quán của quê huơng ,cho con cái nó biét chút huơng vị này. ngày xưa nghèo đói không có ăn ,giò trả ,nem , thịt quay , bánh chưng còn có giá,giờđây nhiều khi mua về rồi vứt đi vì ăn nó không còn ngon như thời mình thiếu ăn chết đói ở quê nhà năm xư, giờ đây thấy sự việc như thế này thì cũng xin ông bà tổ tiên rằng không thể cúng nhữ đồ ăn bẩn thỉu và hoá chất đó lên bàn thờ đuợc vì đó là thuốc độc, chúng ta tìm nhưng thứ khác để cúng và tự làm để cúng thì tốt hơn.
  Con nói với ông bạn "22"đầy tràn văn hoá làng mặc, họ chỉ có vậy nói thế nói mãi cũng chỉ có thế mà thôi,chính họ còn chẳng tôn trọng bản thân họ, làm sao họ tôn trọng ý kiến mọi người...
 • #22 Chán đời- Ba Lan: Gửi 21 người trách nhiệm Vì con, vì cháu

  05-02-2011 12:34

  Xã hội có cung có cầu. Nếu các bác không mua ai thèm mổ lợn, làm giò!Đã mổ lậu thì làm sao mà hiện đại sạch sẽ như lò nghiêm chỉnh được.
  Thưc ra nhìn thì bẩn nhưng đâu có bẩn> Con lợn còn sống nằm chuồng đầy cứt đái như ở VN còn bẩn hơn. Mổ xong bỏ thịt vào rổ đó thôi, nồi nấu thì đương nhiên bên ngoài trông đen bẩn.Chẳng qua truyền thông bới chuyện thôi. Nhiệm vụ của các bác là nên giáo dục con cái, và giải thích cho các cháu để chúng không bị mặc cảm.
  Các nước phuơng Tây khi nhận tị nạn bẩn thỉu từ VN họ đều xác định chấp nhận thế hệ F1 là dở hơi, vớ vỉn, mất vệ sinh. Họ trông đợi thế hệ F2 thôi.
  Các bác ở đây, xin cho tớ hỏi liệu đi vệ sinh, đái bậy ở chợ SaPa xong các bác có rửa tay không???
 • #21 Vì con , cháu: BL Số 16 nói mà không nghĩ tới con , cháu mình

  05-02-2011 12:06

  Mỗi khi các cháu đi học về với ánh mắt buồn , đẫm nước mắt vì phải nghe các bạn Séc nói về người VN ăn thịt chó , mổ lợn chui , làm bẩn thỉu , gây ô nhiễm , coi thường pháp luật , trồng cần sa v..v..v ..là bố , mẹ ..các người có thấy thương các cháu không , có đau và nhục không - thế nào là Nhập gia tùy tục - hay toàn lũ người mải kiếm tiền không học tiếng Séc ,nên điếc không nghe người Séc chửi vào mặt con cháu mình thế nào - để cho con cháu nó học và sống nữa chứ - đừng để người Séc chửi bọn VN đi xe đẹp , nhà to là tiền có từ những việc làm bẩn thỉu
 • #20 Tôi thấy nhục: Nhục quá

  05-02-2011 11:18

  Không lẽ người Việt nam là những người cấu mặt không thấy đau khi những hình ảnh này được truyền đi giữa lòng châu âu, giữa một xã hội văn minh đỉnh cao. Không lẽ chúng ta đã không cần tôn trọng bản thân thì vấy bẩn luôn hình ảnh của nước sở tại.
  Tôi thấy thật nhục nhã và ê chề .
 • #19 Thủ đoạn: bàng hoàng với những cách làm mất nhân tính

  05-02-2011 10:05

  thật sự không thể tin nỗi! khi nhìn thấy những hình ảnh trên!tưởng chỉ có ở Việt Nam! hạng ngưòi này,họ có thể vì đồng tiền bất chấp tất cả mọi thủ đoạn,hoàn toàn mất nhân tính,nói rộng hơn họ vì sự ky cóp những đồng tiền để làm giàu sẵn sàng chà đạp lên nhân phẩm của chính cá nhân họ và cả cộng đồng, mang cả cung cách làm ăn từ " quê nhà" của họ sang tận giửa trung tâm văn minh châu âu này,những hình ảnh mà chũng ta vẫn thường tìm thấy trên các trang báo bị cả xã hội lên án ở Việt Nam,đây chính là những hệ quả mà chũng ta,những ngưòi Việt Nam còn lại sẽ nhận lấy khi đối mặt với dư luận XH tại CH Séc,nhân ngày đầu năm mới..cộng đồng người Việt hãy gởi đến họ...những lời chúc thế nào đây !!!??
 • #18 đôi dòng: xin đừng mặt sát.

  05-02-2011 10:02

  re 16. mong bạn vào góp ý cho mọi người với thái độ tỉnh táo,có văn hoá.Ai là "Tanh Tưởi" ở đây ...bạn hay mọi người...?làm người đã khó học làm người còn khó hơn.
 • #17 việt hão: vệ sinh an toàn...

  05-02-2011 09:55

  mọi người thuờng nói Tham lam như bác nông dân.đối với tôi rất đúng ..họ có đuợc ăn đuợc học về vệ sinh an toàn thực phẩm đâu mà họ biết. chính bản thân họ họ còn không sạch huống chi họ là sạch cho mọi người.
  Còn người dân vn vẫn còn đang nhọc nhằn vì miếng ăn để tồn tại .
  Các cụ có câu nhất ăn.nhì mặc, thứ ba đút C...vào ..L.
  Đa phần người vn đang ở giai đoan thứ nhất và có một số đang ở giai đoạn thứ hai,giao đoạn thứ ba đếm trên đầu ngón tay.....
 • #16 Chán đời- Ba Lan: Ngậm mồm hết lại được rồi!

  05-02-2011 02:02

  Nhao nhao chả ra làm sao! Ăn bao năm dell có đau đớn gì, nay thấy tivi đưa tin cái là "dậu đổ bìm leo", ông bà nào cũng ra vẻ ta đây là sạch lắm. Tớ đi vào khu quán ăn Việt ở Sapa tớ thấy phía sau còn bẩn và tồi tàn hơn chỗ này. Người ta làm đồ ăn là vậy, làm sao mà đẹp đẽ được. Mấy quán ăn ở 36 phố phuờng Hà Nội còn bẩn hơn.
  Các đồng chí bên Séc được cái lúc nào cũng tỏ vẻ ta đây. Truyền thông bản chất là thích thổi phồng sự việc, thêm mấy đồng chí đây cả ngày chỉ đợi vietinfo ra bài báo nào có chút "tanh tưởi" là nhảy vào ra vẻ ta đây sạch lắm!
 • #15 bay son: Thực phẩm VN

  04-02-2011 22:47

  Không chi thịt và các loại giò, chả mà cac loại giá đỗ, rau ăn, rau thơm do VNtrồg tại Séc cung là môt nguồn đầu độc khủng khiếp. Đã từ lâu tôi kông dám ăn rau V trồng vì tận mắt tháy hộ dùng phân kích thich lá để tưới rau ăn, họ làm giá đỗ trắng bằng hóa chất...Nói tóm lại là học theo thằng tàu khựa, vì lợi nhuận bất chấp tất cả.
  Nói đi thì nói lại, tại bà con mình cũng cứ dễ dãi, khuất mắt trông coi nên họ càng có cơ hội làm tiền và đầu độc cùng một lúc !!!
  Lời cuối cùng nghiêm túc : nếu tây họ nghĩ tất cả VN làm bẩn và ăn bẩn thì các hang ăn VN sẽ sơm thất thu thôi, tự mình hại mình...vốn là truyền thống 4000 năm của VN mà
 • #14 Hải: Khuất mắt trông coi

  04-02-2011 22:43

  Các cụ VN ta từ xưa có câu KHuất mắt trông coi rôi.Ngẫm lại đó cũng là thói quen xấu của người Việt.Nói thì dài lắm, nhwng từ lâu tôi cũng cảnh giác với những đồ ăn VN,đôi khi chặc lưỡi hoặc bất đắc dĩ nhưng vẫn cảnh giác và nghĩ nên hay mua loại giò nạc hoặc bì mà hình như sản xuất tại Pháp dù không được ngon bằng giò bẩn kia vì được làm trên dây chuyền công nghiệp nhưng ăn an toàn hơn nhiều.Thèm , nhớ món ăn Việt Nam lắm nhwng ăn có phải để chết như ăn những thứ được chế biến bẩn thỉu như thế này.Hãy cẩn thận nhung gì cho vào mồm.Có bài viết trước tôi đã từng đọc,tiêu đề của nó làm Bệnh tật từ mồm mà vào.Nên ăn gì chúng ta cũng cẩn thận,Ăn để sống chứ có phải ăn để chết đâu mà khi chúng ta lại sống bên trời Tây mà luật bảo vệ người tiêu dùng rất nghiêm ngặt.Những ngày đầu năm mới có lưu ý với bà con cộng đồng.Kính chúac bà con sang năm mới làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn và ăn uống ngon, an toàn vệ sinh.....
 • #13 Bình: Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt nam mà.

  04-02-2011 22:34

  Bọn quan chính trị thì cũng ăn bẩn, làm đểu.
  Bọn giáo viên cũng dạy đểu, vòi vĩnh
  Bọn công an cũng ức hiếp làm tiền
  Cả dân tộc Việt Nam ta nó vậy rồi, có đâu chỉ mấy đứa làm giò chả?
 • #12 Việt cộng: Chúc năm mới.

  04-02-2011 22:23

  Năm mão tới.
  Chúc mọi nguời hạnh phúc như người Việt (theo thăm dò là hạnh phúc nhất thế giới)
  Sức khoẻ như nguời việt (ăn nhiều độc tố mà vẫn sống )
  Guử tiền nhiều về Vịêt nam xây dựng CNCS ( tiền kiếm đuợc từ làm DƠ-thực phẩm, dịch vụ, GIAN- buôn gian bán lận buôn nguời, GIẾT- chồng cỏ, buôn ma túy, kinh doanh automat....)
 • #11 xuan hoang: noi buan dau nam.

  04-02-2011 21:38

  buan qua moi 2tet ma da du thu tu nguoi viet minh bat can gay ra.dau tien tin buan chay cua hang.roi toi tu boi ban vao bo mat cong dong tai day.canh sat bat may anh nong dan trong co.song lai may ong thit lon chui. san xuat gio cha noi ve sinh kinh khung. sang toi tay roi van khong thoat canh lam an moi ro. tu nay chac moi nguoi truoc khi mua do an san. se phai nghi lai.
 • #10 loài trùng độc: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá , không tim

  04-02-2011 21:28

  Đức Dalai Lama lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng nói :

  “Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là
  loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời.”

  Bà Thủ tướng Đức Angela Merkel nói:

  “Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối.”

  Bí thư đảng CS Nam Tư Milovan Djilas nói :

  “20 tuổi mà không theo CS, là không có trái tim, 40 tuổi mà
  không từ bỏ CS là không có cái đầu.”

  Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói :

  “CS không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó.”

  Cựu Tổng bí thư đảng CS Liên xô Mr. Gorbachev nói :

  “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi
  phải đau buồn mà nói rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối
  trá.”

  Cựu Tổng thống Nga Putin nói :

  “Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
  Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim.”

 • #9 quang tu: kiểu làm ăn vô trách nhiệm chỉ có ở chế độ VN

  04-02-2011 19:07

  - theo thói chỉ cần tiền , và bọn có nhiệm vụ KT
  cũng chỉ cần lót tiền vào tay là ok - vì vậy ở VN dân ăn bẩn , uống bẩn , sinh lắm bệnh -thì lại chữa bệnh bằng thuốc giả - ai KT . Ngựa quen đường cũ , sang đây tiếp diễn thì pháp luật ở Séc làm , bảo vệ con người là số 1 . Mới lòi ra bọn vô lương tâm này là sản phẩm của XHCNVN , con cháu giồng tiên ra biển lớn bằng cách cho đồng hương ăn bẩn gây ung thư và chóng chết ...
 • #8 Thuyen: Cac ban oi vao Google

  04-02-2011 18:08

  Ko co gio nac ta tu goi gio mo ,gio tong hop an vay, vao mang co cach huong dan tu lam gio nac tai gia, de giai quyet dip tet Tan Mao da, hahaha,roi hom nao do lai co lo mo khac ba con ta lai co gio nan an Dam thang rieng. hêhhhe
 • #7 khoi dien novy: chet cha luong gio thoi

  04-02-2011 16:33

  chet cha Luong gio roi. moi lan no ve phep sang mang ca tan hanthe sang dau doc ba con nen no phai den toi. ha ha ha suong qua
 • #6 Trần Long: Tẩy chay lề thói làm ăn kiểu nông dân búa liềm

  04-02-2011 15:52

  Cũng là người Việt làm ăn lam lũ nơi xứ người, mà bọn này đã làm mất đi lòng tin của bà con khách hàng người vn, khi chúng ta mua những mặt hàng thực phẩm Á châu cung là để thưởng thức hương vị quê hương, thế mà nhìn cái "xí nghiệp" sản xuất này không khác gì cái hố xí, thử hỏi còn lòng dạ nào nữa. Chúng vì đồng tiền, lợi nhuận, mà coi thường sức khoẻ, tính mạng bà con, hơn nữa còn làm xấu thêm nữa lối sống của người VN dưới con mắt của người Séc. Những đoạn phim này được đưa lên truyền thông đại chúng tại Séc cũng là điều sỉ nhục với bà con vn ta, thử hỏi dân họ xem xong những hình ảnh này, họ có còn yên tâm đi vào các hàng quán VN, hay yên tâm mua đồ ăn ở các "pốt xù" không, họ sẽ tự hỏi liệu cái tủ salam thái kia có họ hàng gì với những cái lò mổ VN không, ...và đó là thảm hoạ của kinh doanh, vô tình, gián tiếp làm mất đi lòng tin của khách hàng.
  Tôi đã từng vào một quán phở trong chợ HKH cách đây khá lâu rồi, một bát phở được bưng ra với cái bát cáu bẩn xung quanh, tôi đã tận mắt nhìn một ông xù bán phở xào lưu động ở chợ Gà, dùng một khăn lau cái bát của người ăn trước để rồi múc tiếp cho người khác, rồi những bộ lòng lợn chất đầy bồn tắm, những chậu tiết, chậu nhân tiết canh để dưới gầm giường tại Hotel Kosik...
  Sơ qua vài dòng như vậy, mong sao bà con VN mình cho dù nhọc nhằn kiếm sống, cũng nên tự tôn trọng bản thân mình, và tôn trọng cộng đồng. Hãy hiểu thật rõ rằng, người VN mình chỉ có một thế mạnh duy nhất để kiếm sống đó là sự chăm chỉ, còn đừng ảo tưởng tự cao rằng mình "thông minh".
 • #5 Bình: Chỉ biếu không ăn

  04-02-2011 14:55

  Hàng này chỉ để đem biếu và cúng vái các cụ thôi, có ai ăn đâu mà sợ bệnh tật.
 • #4 Bình: Không được nói xấu Di Gan.

  04-02-2011 14:52

  Anh bạn số 3 chú ý: Tại sao anh dám so sánh bọn Việt Nam bẩn thỉu các anh với người Di gan chúng tôi? Chúng tôi kém ngưòi da trắng nhưng không kém người Việt Nam các anh đâu.
 • #3 dan ngu cu den: An ban,o ban,lam ban..muon nam

  04-02-2011 13:29

  Neu chi nhin qua hinh anh ma khong co thuyet minh chac chan ai ai cung nghi do la 1 phan khu nha cua dan DIGAN dang sinh song.Ve muc do o ban,lam ban chac chan dan VN minh co len mat trang van the. Khong biet den bao gio nguoi VN o TAY xoa bo duoc thoi quen an ban,o ban,lam ban nhu o VN??? neu TAY no co chui dan minh la ;;svine;; chac cung co phan dung.
 • #2 tuan anh: ban con hon moi

  04-02-2011 13:28

  that la ban thiu,khong ngho mon gio cha,hang tuan nao minh cung an,duoc che bien ban thui kinh khung luon,nen ba con minh dung bao gio nen do lam san cua cua nguoi viet minh nua,sau nay mang binh tat vao nguoi.con gi hanh dien cua cong dong nguoi VIET nua,bao chi,dai dua tin suot,sao ma thay nguong qua,lam sao giai thich duoc voi ban be SEC day,dung la con sau lam rau noi canh,Het trong co,buon lau,hang ban quyen,dua nguoi,gio den van de ve sinh,dich te
 • #1 Kinh tởm: Kinh tởm khi hàng chục nghìn đồng bào phải nuốt vào bụng

  04-02-2011 11:10

  Chỉ nhìn thấy mức độ vệ sinh như thế này thì còn gì hứng ăn nhậu nữa. Cái bọn chế biến thực phẩm bất lương. Chúng mày kinh doanh, hét giá nào bọn tao cũng phải mua. Chúng mày làm giàu lại bắt chúng ta bị bệnh, phát bệnh từ từ nhưng chắc chắn và sau 1 vài chục năm nữa chúng tao phải chết trong đau đớn. Đồ lang sói.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo