Séc-Slovakia

Đã tìm thấy cháu Võ Diệu Anh

Cập nhật lúc 28-07-2010 11:29:03 (GMT+1)

 

Theo thông tin chính thức mà Vietinfo.eu nhận được, thì vào buổi tối ngày hôm qua, 27/07/2010, cháu Võ Diệu Anh đã được tìm thấy.


 

Nhưng chúng tôi đã đưa tin, vào lúc khoảng 15 giờ chiều ngày 26/07/2010, cháu Võ Diệu Anh xin phép bố mẹ ra ngoài đi chơi với bạn. Nhưng đến tối vẫn chưa về. Bố cháu đã tự đi tìm con khắp nơi, nhưng không thấy. Buổi sáng ngày 27/07, bố cháu Diệu Anh đã thông báo cho cảnh sát.

 Ngay lập tức, lệnh truy tìm cháu Diệu Anh đã được cảnh sát quốc gia Ústí nad Labem thông báo trên toàn quốc. Thông báo này của cảnh sát đã được nhiều trang thông tin điện tử tại CH Séc, trong đó có Vietinfo.eu phổ biến kịp thời.

 Cảnh sát quốc gia vùng Bắc Séc đã tung lực lượng hùng hậu, kể cả máy bay trực thăng để tìm cháu bé gốc Việt Nam này. Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Ban Công tác cộng đồng  cũng đã kịp thời hành động và thông tin về việc bé Diệu Anh bị lạc, qua Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán đã được gửi cho các chi hội người Việt Nam.

 Theo những thông tin chưa chính thức mà Vietinfo.eu có được, thì vào buổi tối cùng ngày (27/07/2010), cháu Diệu Anh đã được một nhóm người Digan thả ra. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra về nguồn tin đáng lo ngại này, về khả năng có thể cháu Diệu Anh đã bị dân Digan âm mưu bắt cóc.

 Nếu như thực sự xẩy ra vụ việc như vậy, thiết nghĩ đây là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ. Thêm nữa, liệu cộng đồng người Việt Nam đã đến lúc có nên tổ chức quyên góp một quĩ tài chính nhất định nào đó cho những trường hợp nhạy cảm như vậy. Để căn cứ vào đó, ví dụ Hội người Việt Nam tại CH Séc, chi hội Người Việt Nam tại CH Séc khu vực Ústí nad Labem hay Hội Người Séc gốc Việt có thể ra thông cáo báo chí chính thức, tuyên bố sẽ thưởng cho ai cung cấp thông tin quan trọng góp phần tìm ra thủ phạm.

 Hình thức thưởng bằng hiện vật, nhất là bằng tiền mặt này đã được áp dụng nhiều lần, kể cả tại CH Séc. Từ việc khuyến khích, kể cả cơ quan điều tra tích cực làm nhiệm hơn và cả như lời cảnh tỉnh những phần tử, băng nhóm có ý đồ xấu với người Việt Nam.

 Theo thông báo với truyền thông đại chúng của người phát ngôn cảnh sát Jarmila Hrubešová, thì cảnh sát đã tìm thấy bé Diệu Anh ở nhà bạn tại khu Krásné Březno. Rằng việc cháu bị mất tích không liên quan tới bất kỳ tội phạm hình sự gì. “Chắc là có sự hiểu nhầm. Cháu xin phép đến nhà bạn và bây giờ chúng tôi chỉ có thể phỏng đoán, rằng cháu có nói với bố mẹ là đi chơi nhiều ngày hay bố mẹ không hiểu hết ý cháu. Cháu bé bình an vô sự và đã trở về với bố. Những người dân qua truyền thông biết được là cảnh sát đang đi tìm, đã thông báo là cháu ở nhà bạn,“ Hrubešová nói.

 Cháu Võ Diệu Anh có quốc tịch Séc.

David Nguyen  

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo