Séc-Slovakia

Đại Hội Cộng đồng người Việt Nam ở Bratislava

Cập nhật lúc 14-07-2010 08:50:29 (GMT+1)

 

Ngày 11 – 7 – 2010, tại Bratislava, thủ đô nước Cộng hòa Slovakia, Hội Người Việt Nam Batislava đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2010 – 2013. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia, đại diện các Chi hội người Việt thuộc các vùng lân cận Bratislava cùng đông đảo bà con người Việt đang làm ăn sinh sống tại Bratislava đã đến dự.


Trong không khí phấn khởi, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tiến sỹ Ngô Thế Lực đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động của hội Người Việt Nam tại Bratislava nhiệm kỳ 2006- 2009. Báo cáo khẳng định, Hội Người Việt ở Bratislava là hạt nhân của Cộng đồng người Việt tại Slovakia. Trong những năm qua, Hội tiếp tục được kiện toàn, chất lượng hoạt động được nâng cao.

Hội đã cùng với Đại sứ quán, tổ chức thành công việc đón tiếp các đồng chí lãnh đạo nhà nước Việt Nam sang thăm và làm việc tại Slovakia; tổ chức kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Slovakia long trọng, mang lại ý nghĩa lớn về ngoại giao. Hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc được duy trì, tình đoàn kết người Việt thêm gắn bó. Hội Người VN ở Bratislava nói riêng và Slovakia nói chung đã trở thành tổ ấm, là chỗ dựa tinh thần, là nơi hội tụ, là gia đình lớn của Người Việt ở Slovakia.

Phát biểu tại Đại hội, bà Đoàn Thị Hương, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã cảm ơn Hội người Việt Nam tại Slovakia, đặc biệt là Chi Hội Người Việt Nam ở Bratislava. Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt; tích cực hưởng ứng các hoạt động nhân đạo; nhiều doanh nhân đã và đang đầu tư về nước – đó là thể hiện cao nhất tình yêu quê hương, đất nước. Bên cạnh đó Hội cũng  có nhiều đóng góp vào các hoạt động ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Slovakia, góp phần quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa của đất nước, con người Việt Nam...

Mong rằng, Cộng đồng người Việt ở Slovakia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để có cuộc sống ổn định, xây dựng Hội phát triển lên tầm cao mới, góp phần tích cực xây dựng quê hương đất nước...Nhân dịp này Đại sứ quán VN tại Slovakia đã trao tặng Giấy khen về những thành tích suất sắc cho BCH Hội Người Việt Nam ở Bratislava.

 

Sau lời phát biểu của Đại sứ quán, Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Chi Hội trong nhiệm kỳ 2010 – 2013 và bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 ủy viên.

Lê Chiên (từ Vienna- CH Áo)

 

Một số hình ảnh Đại Hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh:

Lê Chiến


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo