Séc-Slovakia

Đại sứ Đỗ Xuân Đông gặp gỡ báo chí cộng đồng tại Séc

Cập nhật lúc 09-01-2011 21:17:10 (GMT+1)
Đại sứ Đỗ Xuân Đông phát biểu. Ảnh Trần Việt Hùng

 

Chiều 6/1/2011, tại trụ sở ĐSQ VN tại CH Séc, đại sứ Đỗ Xuân Đông đã tổ chức gặp gỡ báo chí cộng đồng nhân dịp Năm mới 2011. Tới dự có đại diện các ban, ngành ĐSQ, lãnh đạo Hội người Việt Nam và một số tổ chức công dân khác cùng BBT các báo cộng đồng tại Séc.


 

Đại diện cho Vietinfo tham gia buổi gặp mặt, Chủ nhiệm David Nguyen.

Phát biểu của đại sứ Đỗ Xuân Đông

 

Trong không khí vui  vẻ của những ngày đầuu Năm mới, đại sứ Đỗ Xuân Đông đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể anh chị em trong làng báo chí của cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc. Thay mặt đại sứ quán,  ngài đại sứ đã đánh giá cao các phương tiện truyền thông của cộng đồng ta trong năm 2010, vừa qua đã có nhiều cố gắng cải tiến về hình thức và nội dung, kịp thời  truyền tải các thông tin bổ ích từ trong nước, quốc tế, CH Séc. Nhân dịp này đại sứ cũng mong các phương tiện thông tin truyền thông của cộng đồng hãy phát huy những ưu điểm đã đạt được, khắc phục những mặt còn thiếu sót để thực sự trở thành món ăn tinh thần bổ ích cho bà con cộng đồng ta tại CH Séc.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các Hội đoàn cũng đã phát biểu và đặc biệt đại diện của nhiều tờ báo viết cũng như báo điện tử của cộng đồng đã có dịp tranh luận, trao đổi một cách thẳng thắn và cởi mở với tiêu chí là phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn.

Tiến sỹ ngôn ngữ, nhà Việt Nam học Ivo Vasiljev phát biểu bằng tiếng Việt


 

Đại diện Vietinfo được hân hạnh mời phát biểu đầu tiên. Thay mặt Vietinfo.eu và nhân danh cá nhân, ông David Nguyen đã đưa ra những ý kiến xây dựng, đóng góp thẳng thắn cũng như nhận xét về tình hình báo chí cộng đồng, và  ông không quên chúc các đồng nghiệp một năm mới với nhiều thành công.

Trong không khí trao đổi sôi nổi cũng không tránh khỏi kịch bản bức xúc cá nhân  dai dẵng của một vài người như lần gặp mặt  trong năm 2010, nhưng hầu hết các ý kiến còn lại là  xây dựng trên tinh thần đoàn kết.

Đại sứ đã trả lời một số câu hỏi của các nhà báo và khẳng định cơ quan đại diện cùng Hội người Việt Nam tại CH Séc luôn tạo điều kiện thuận lợi để báo chí của cộng đồng xuất bản tại CH Séc gặp thuận lợi trên cơ sở phù hợp với luật pháp của nước sở tại cũng như thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam và đặc biệt là  đáp ứng sự mong mỏi của độc giả là bà con người Việt hiện đang học tập, làm ăn, sinh sống tại CH Séc.

Theo phong tục ngày Tết, đại sứ đã tặng quà và nâng cốc chúc sức khỏe tới toàn thể anh chị em tham dự buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp gỡ . Photo Như Phương


>> Phát biểu của ông Đoàn Cát  (Chủ tịch Hội văn học và nghệ thuật tại Séc)

>> Phát biểu của ông Thiều Quang (Tổng biên tập báo Doanh Nghiệp Việt)

>> Phát biểu của ông Trần Quang Hùng (Giám đốc điều hành công ty Vietmedia)

Minh Đức, Trần Việt Hùng

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo