Séc-Slovakia

Đêm ca nhạc tại Praha: Nơi đất người, ấm tình quê Việt

Cập nhật lúc 05-09-2011 21:40:18 (GMT+1)
Các nghệ sĩ Việt Nam sang biểu diễn phục vụ bà con

 

Cùng nhiều hoạt động mừng Quốc khánh, ngày 5/9 theo giờ Việt Nam, tại Hội trường Đông Đô- Trung tâm Thương mại Sapa – Cộng hòa Séc diễn ra buổi biểu diễn giao lưu văn nghệ đặc biệt với chủ đề: “Việt Nam một thoáng quê hương”.


Chương trình do Ngân hàng Công thương (Vietin Bank) phối hợp với Đại sứ Quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại đây tổ chức. Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam nhấn mạnh: “Cảm ơn các nghệ sĩ từ Việt Nam mang đến cho chúng tôi một bữa tiệc tinh thần”.

Buổi giao lưu ca nhạc diễn ra trong không khí ấm áp tình cảm quê hương với sự góp mặt của NSND Quang Thọ, Trung Đức, NSƯT Việt Hoàn, Thanh Thanh Hiền, ca sĩ Khánh Linh và nghệ sĩ Mai Đình Tới cùng nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ của bà con cộng đồng trong không khí ấm tình quê Việt.

NSƯT Việt Hoàn chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi được biểu diễn phục vụ cộng đồng đúng vào dịp Tết Độc lập của dân tộc. Thấy bà con nô nức đến để thương thức những ca khúc về quê hương đất nước, tôi cảm thấy tình cảm bà con gửi gắm về quê nhà rất mồng thắm”

Tại buổi Việt Nam một thoáng quê hương” các nghệ sĩ trong nước đã mang đến cho cộng đồng người Việt ở Séc những giai điệu thấm đẫm tình người, hồn quê nhưng cũng thật sôi động với phần bán đấu giá bức tượng Phật Di Lặc bằng ngọc quý được nhập khẩu từ Pakistan về Việt Nam. Bức tượng nặng 65kg đã được những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân nổi tiếng làng nghề Non Nước - Đà Nẵng chế tác. 10.000 EUR là số tiền bán đấu giá thành công đã được Ban tổ chức trao cho Hội người Việt Nam tại CH Séc để thông qua Hội ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da ca dioxin Việt Nam. Chủ nhân mới của bức tượng là bà Tạ Phạm Bích Thủy, phó chủ tịch Hội phật tử tại Séc.

Vietin Bank còn trao tặng cho Hội Phật tử Việt Nam tại Czech 50.000 USD

Vietin Bank trao tặng cho Hội Phật tử Việt Nam tại Séc 50.000 USD. Ảnh Như Phương

ông Phạm Huy Hùng – Chủ tịch Hiệp hội ngân hàng Châu Á – CTHĐQT, Vietin Bank tặng 5.000 USD để giúp xây dựng một ngôi chùa tại trung tâm thương mại Sapa

ông Phạm Huy Hùng tặng 5.000 USD để giúp xây dựng một ngôi chùa tại chợ Sapa

Cũng trong dịp này, Vietin Bank còn trao tặng cho Hội Phật tử Việt Nam tại Séc 50.000 USD và riêng cá nhân ông Phạm Huy Hùng – Chủ tịch Hiệp hội ngân hàng Châu Á – CTHĐQT, Vietin Bank tặng 5.000 USD để giúp xây dựng một ngôi chùa tại trung tâm thương mại Sapa. Đồng thời Vietin Bank còn trao nhiều giải thưởng có giá trị cho những khán giả may mắn trúng thương trong đêm giao lưu ca nhạc đầy nghĩa, nặng tình của những người con Việt xa xứ./.

Nguồn: VOV, Như Phương

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo