Séc-Slovakia

Đêm Việt Nam tại Bắc Séc

Cập nhật lúc 08-05-2011 19:58:05 (GMT+1)
Tờ rơi quảng cáo hoạt động văn hoá.

 

Trung tâm hỗ trợ người nước ngòai hội nhập của tỉnh Bắc Séc sẽ tổ chức “Đêm Việt Nam“, nhằm mục đích giới thiệu cho xã hội về Việt Nam và văn hóa Việt Nam vào ngày 18.5.2011.


Thông qua các hoạt động văn hóa chung, bằng sự thụ hưởng văn hóa nghệ thuật, những người tổ chức muốn mang lại một buổi tối đậm đà mầu sắc văn hóa Việt Nam và đồng thời tạo điều kiện cho xã hội, người Séc tiếp xúc với đại diện cộng đồng người Việt Nam. Chương trình văn hóa này có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam tại Liberec.

Nội dung buổi đêm văn hóa này sẽ có phần trò chuyện của bà Jana Patková, trưởng ban biên tập nhật báo Deník Liberecký ấn bản tại khu vực, người từng nhiều năm làm trưởng ban biên tập tạp chí du lịch KOKTEJL, và cũng là nữ trưởng ban biên tập đầu tiên của tạp chí Revue thế kỷ 21. Bà đã thực hiện tám cuốn phim tài liệu dài nửa giờ trong loạt phóng sự Cestománie và Nová Cestománie.

Phần tài liệu ảnh kèm theo là của ông Jan Škvára, từng nhiều năm công tác cho tạp chí KOKTEJL  với cương vị phóng viên ảnh và cũng đảm nhiệm cương vị này trong tạp chí Revue thế kỷ 21. Cùng với bà Jana Patková đã có chuyến đi thăm vùng đông nam Á và hiện nay đang là phóng viên ảnh của nhật báo Bohemia.

Đêm Việt Nam“ bắt đầu từ lúc 17 giờ, tại thư viện Khoa học tỉnh Liberec, là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Vận hành Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài hội nhập V“, được đóng góp kinh phí từ nguồn Quĩ châu Âu vì hội nhập thành viên công dân các nước thứ ba.

Sự kiện được tổ chức tại Đại sảnh trên lầu 2 của thư viện, vào cửa miễn phí.


David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo