Séc-Slovakia

Diana Cẩm Vân: Phim hoạt hình không nhất thiết chỉ giành cho trẻ thơ

Cập nhật lúc 29-09-2021 15:40:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Trong những năm gần đây các tác phẩm điện ảnh Séc gặt hái thành công trên thế giới chủ yếu trong lĩnh vực phim hoạt hình, được nhắc tới trong nhiều liên hoan phim quốc tế. Nữ đạo diễn trẻ gốc Việt Diana Nguyễn Cẩm Vân vừa hoàn thành bộ phim hoạt hình mới và đã được đề cử tham gia liên hoan phim quốc tế ở Locarno Thụy Sỹ. Cô đã trở thành một trong những cái tên nổi trội giữa những đạo diện trẻ ở CH Séc, được biết tới với hàng loạt tác phẩm của mình, như Bé nhỏ (2017) đã tham gia tranh giải phim tài liệu hay nhất cho trẻ em tại Berlinale hay tài liệu hoạt hình Cô đơn bên nhau (2018) được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Rotterdam.


Tác phẩm mới nhất và cũng dài nhất của cô cho tới nay là bộ phim tài liệu chiêm nghiệm mười ba phút mang tên Bố yêu ơi, mà cũng tương tự như các tác phẩm trước là hoạt hình, nhưng kèm nét mới là sử dụng thêm cả hình ảnh và diễn viên thật được hoàn thiện thêm bằng hoạt hình.

Bố yêu ơi được Diana Cẩm Vân thực hiện như tác phẩm tốt nghiệp khoa hoạt hình trường nghệ thuật FAMU Praha và như đã nêu, bộ phim được lựa chọn đại diện cho CH Séc tham gia Locarno Film Festival.

"Tôi không cảm thấy mình như là người phải làm đại diện cho cả một thế hệ Việt Nam trẻ và chắc chắn tôi không muốn có tác động như vậy. Tôi cho rằng, điều quan trọng là sao cho cộng đồng xã hội Séc nhìn nhận chúng tôi như từng cá nhân, mà trong đó không phải là nét chung cho tất cả mọi người như nhau," Cẩm Vân chia sẻ. (refresher.cz)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo