Séc-Slovakia

ĐSQ VN tại CH Séc gửi Công hàm về việc trục xuất công dân VN

Cập nhật lúc 10-06-2009 19:58:01 (GMT+1)
Quốc Huy Việt Nam

 

Thời gian gần đây một số phương tiện thông tin đại chúng của CH Séc đã phản ảnh  về việc phía Séc đã sử dụng sự không thống nhất trong  văn bản tiếng Séc và tiếng Anh của Hiệp định tiếp nhận trở lại công dân ký kết giữa Việt Nam và Séc, để trục xuất công dân Việt Nam trong khi chưa có quyết định của Tòa án như quy định của luật quốc gia Cộng hòa Séc.


Trước tình hình đó , vừa qua  Đại Sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã gửi Công hàm cho Cơ quan cảnh sát ngoại kiều - Bộ nội vụ nước CH Séc lưu ý về thông tin này và bày tỏ sự quản ngại sâu sắc trước việc trục xuất công dân Việt Nam như vậy là không phù hợp với  nội dung Hiệp định mà Hai bên đã cam kết,  có thể làm tổn hại đến quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc yêu cầu Cơ quan cảnh sát ngoại kiều thực hiện các thủ tục trục xuất công dân Việt Nam theo đúng với  tinh thần và lời văn của Hiệp định đã ký,  phù hợp với luật pháp của Cộng hòa Séc.  Về phần mình,  Đại Sứ quán  cũng khẳng định đề nghị sớm có buổi làm việc với  Cơ quan cảnh sát ngoại kiều để  trao đổi, làm rõ vấn đề này.

Theo tin từ ĐSQVN


>>> ĐSQVN tại Séc gửi Công hàm phản đối phân biệt đối xử với công dân VN

>>> Người Việt bị trục xuất kiện cảnh sát ngoại kiều Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo