Séc-Slovakia

Hải quan Praha khẳng định thu hàng giả trị giá gần trăm triệu tại chợ Sapa

Cập nhật lúc 29-04-2011 02:08:07 (GMT+1)

 

Người phát ngôn cục hải quan Praha Martina Kaňková hôm 28.4.2011 tuyên bố cho hay, là trị giá số hàng giả mà hải quan thu được trên trần một cửa hiệu thực phẩm tại chợ Sapa đêm thứ ba lên tới gần chín mươi triệu korun.


 

Video Hải quan thu gần 1 triệu hàng giả_ Praha

Theo người phát ngôn, thì những hàng hoá này rõ ràng mang biểu hiện xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Khi kiểm tra khoang trên trần cửa hiệu thực phẩm, các nhân viên hải quan tìm thấy 2880 chiếc sắc tay nữ hiệu Guess và Louis Vuitton, 31 chiếc mũ mang nhãn Ed Hardy, 75 chiếc ví và 30 móc khoá nhãn hiệu Louis Vuitton. Theo đánh giá của hải quan, thì trị giá số hàng hoá này nếu là đồ thật lên đến gần chín mươi triệu korun.

Hơn nữa, khoang trên trần này còn được sử dụng làm nơi tàng trữ các chi tiết để sản xuất hàng giả. Trong các thùng đựng mì sợi hải quan tìm thấy hơn 1,5 triệu chiếc khuy và nhãn thêu những dòng chữ Adidas, Nike, Tommy Hilfiger, Lacoste và Puma.

Nguyen Nguyen, theo tin của ban báo chí Tổng cục hải quan Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo