Séc-Slovakia

Hải quan Séc phát hiện 11 triệu điếu thuốc lá lậu và hàng lậu

Cập nhật lúc 27-11-2009 11:36:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Phát ngôn viên của Cục Hải quan Praha, ông Igor Staněk cho biết các nhân viên hải quan vừa phát hiện tại một cơ sở cũ của một Hợp tác xã Nông nghiệp 11 triệu điếu thuốc lá không nhãn. Theo dự tính nếu số thuốc lá này được bán ra thị trường thì có thể gây thất thoát cho nhà nước khoảng gần 27 triệu korun.


>>> Tin khác liên quan đến hải quan Séc

 

Một phần số thuốc lá này trị giá khoảng 3,2 triệu korun đã được đóng bao và dán nhãn giả là thuốc lá của Slovakia và một số là nhãn của Crôatia. Tổng số thuốc lá mà các nhân viên hải quan bắt giữ hôm thư Sáu vừa qua, 20 tháng 11 năm 2009 là 52.935 bao nhờ có sự mật báo của một người giấu tên.

Tuy phát hiện ra kho thuốc lá lậu nhưng các nhân viên hải quan không bắt giữ được người nào. Theo lời phát ngôn viên thì nếu bị bắt thì với tội danh trốn thuế và các khoản lệ phí khác thủ phạm có thể bị phạt tới 12 năm tù.

Cũng trong năm nay các nhân viên hải quan đã phát hiện một kho thuốc lá lậu lớn khác ở Praha 4 và tạm giữ 8,5 triệu điếu thuốc lá măng nhãn hiệu Marlboro. Cho đến nay số thuốc lá lậu này đã bị thiêu hủy.

Chùm ảnh- nguồn hải quan Séc

Ngày 23/11/2009, hải quan Cheb  đã kiểm tra công hàng  nhập vào Séc từ Trung Quốc. Hàng trong công v phạm bản quyền của mác Hello Kitty. Số lượng bị bắt giữ 75.600 cái quần lót nữ với “con giống” Hello Kitty và 11.000 áo minkini nữ cùng bộ quần áo cung mác trên,  được hải quan tính trị giá hơn 44 triệu korun (hơn 3 triệu USD).

Số hàng tạm thời bị thu giữ để điều tra tiếp.

 

 

Hải quan Séc đang có chiến dịch kiểm tra  hàng nhái mác bản quyền SWAROVSKI cho đồ trang sức. Hải quan đã kiểm tra một số chợ người Việt tại Chomutov, vùng Žatec, Podbořany, Sláný. Số hàng thu được gần 1 triệu korun. Ngoài ra hải quan cũng đế ý đến các cửa hàng của người Việt và kinh doanh qua mạng.

 

Chiều 21/11/2009, tại khu vực chợ đổ hàng của người Việt trên phố Olomoucká 61, Brno, hải quan đã tiến hành kiểm tra với giấy phép của công tố nhà nước. Do đó, hải quan được phép mở và phá khoá những khu vực kho kín trong khu vực chợ. Số hàng bị thu giữ khoảng 4 triệu korun.

Minh Hiền (Vieinfo theo tyden.cz và Cs.mfcr)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo