Séc-Slovakia

Hải quan Séc thu hàng nghìn đơn vị hàng giả tại các chợ Việt

Cập nhật lúc 19-05-2010 08:14:01 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Theo phụ trương tờ Mladá fronta Dnes ấn bản tại vùng Tây Séc hôm 18/05/2010, thì vào kỳ nghỉ cuối tuần qua, hải quan khu vực này vẫn chăm chỉ làm việc và phát hiện, tịch thu được nhiều hàng cấm ngoài chợ trời.


Tại vùng cửa khẩu Folmava vùng Domažlice, hải quan đã tịch thu gần 12 nghìn chiếc đĩa lậu các loại. Theo cách định giá của hải quan, thì thiệt hại mà số hàng này có thể gây ra cho tác giả bản quyền nếu được bán hết sẽ lên đến cỡ 8 triệu korun. Hải quan đã căn cứ vào sự đồng ý của Viện Công tố, nên tiến hành phá khoá vào lục soát ba quầy hàng và nhà kho.

 Tại chợ ở Svatá Kateřina vùng Tachov, hải quan thu được quần áo, giầy dép mang nhãn hiệu bản quyền trị giá hơn 1,5 triệu korun.

 Trong kho của một ngôi nhà ở Asia Central Bazar tại Cheb, hải quan lục được một túi nhựa đựng 329 gram marihuan. Hải quan còn thấy trong đó số lượng lớn những chậu để trồng cây và đất mùn. “Trong một chiếc xe thùng còn phát hiện được hệ thống thông khí và trang thiết bị điện, cho thấy đây là những trang bị sẵn sàng cho vườn trồng cần sa. Vụ việc này gồm cả mọi tang vật đã được trao cho cảnh sát quốc gia điều tra tiếp,“ phát ngôn nhân cục hải quan Plzeň Pavel Pohanka cho hay.

 Tại chợ Lipový Dvůr ở thành phố Aš, hải quan tìm thấy 112 nghìn điếu thuốc lá không tem, nghĩa là khoảng 560 cây cùng một số rượu lậu. Thất thoát về các loại thuế của những số hàng này được hải quan xác định là hơn 320 nghìn korun. Ngoài ra còn quần áo, đồng hồ, địa lậu... được hải quan định giá tới 2,5 triệu korun. Tại chợ trời Hranice, hải quan cũng thu được hơn bốn trăm chiếc đĩa lậu.  

Không thấy bài báo này nói đến chủ nhân của những số hàng bị tịch thu trên, nhưng kinh doanh chợ hầu hết là người Việt.

 

Chợ Znojjmo cũng bị kiểm tra

 

 

Mar.

Nguồn tin và ảnh - Tổng cục hải quan Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo