Séc-Slovakia

Hải quan Séc tìm ra ma túy đá khi kiểm tra thuốc lá lậu ở Teplice

Cập nhật lúc 12-10-2013 19:00:00 (GMT+1)

 

Trong số những người Việt Nam bán hàng chợ biên giới còn có cả những người am hiểu về hóa học. Như Vietinfo đã đưa tin, tuần qua, cùng với hàng giả, cảc nhân viên hải quan Séc đã tìm ra một "phòng thí nghiệm" với các chất hóa học ở chợ Dubí vùng Teplice.


Hải quan đã tìm ra chỗ nấu ma túy khi kiểm tra chợ ở Dubí vùng Teplice. Ban đầu họ chỉ đến chợ để kiểm tra hàng giả và thuốc lá. Nhưng cuối cùng họ tìm thấy ngoài hàng hóa giả còn cả cần sa và ma túy.

Khi hải quan đến chợ tên là Klid 2  (Yên bình 2), những người bán hàng ở chợ bỗng dưng biến đi mất.

"Khi kiểm tra những dãy quầy hàng trống bỏ lại các nhân viên hải quan tìm thấy trong đó có các bình thủy tinh, những phần thừa của chất ma túy đá và những can chứa các chất hóa học toluene, phosphoric acid, sodium hydroxide và nhiều thành phần nữa để sản xuất amphetamine (ma túy chấm đá), " Ông Jiří Nejedlý, phát ngôn viên của hải quan vùng bắc Séc đã kể lại như vậy.

Hải quan đã thả vào chợ chó nghiệp vụ được huấn luyện để tìm thuốc lá và ma túy. Sau một lát, chó nghiệp vụ đã tìm ra ở  tầng trệt một ngôi nhà kề đó một lỗ trên tường được ngụy trang.

"Các nhân viên hải quan đã lôi ra được một túi ni lông với ba gói ma túy đá nâu với trọng lượng 260 gram. Qua kiểm tra đã chứng tỏ đây đúng là ma túy đá (pervitin)", ông Jiří Nejedlý cho biết.

Chó nghiệp vụ cũng tìm ra ma túy trong một phòng của ngôi nhà này. Ở trong thùng rác có một gói cần sa và trên chỗ treo quần áo có một chiếc áo khoác, trong túi có một gói ma túy đá.

Đội tuần tra bắt được một người

"Đội tuần tra đã bắt được một người đàn ông 24 tuổi đi ra từ ngôi nhà này", ông Jiří Nejedlý nói.

Ở tầng một của ngôi nhà, hải quan đã tìm thấy 239 cái áo quần, 29 đôi giầy và 26 cái đồng hồ, các túi sách và thắt lưng với các thương hiệu giả.

"Trong một phòng , hàng hóa được sắp xếp ngay ngắn theo thương hiệu và đặt trên các giá quanh phòng. Tính theo giá của hàng thật thì tổng giá trị của số hàng thu được vượt quá một triệu korun", ông Jiří Nejedlý cho biết thêm.

Các nhân viên hải quan đã mang hàng giả về kho của hải quan. Họ đã trao số ma túy tìm được và người đàn ông bị bắt giữ cho cảnh sát.

Những dụng cụ để chuẩn bị ma túy đá (Ảnh: hải quan, idnes)


Nguồn: alh, idnes.cz

Người dịch: NM (vietinfo.eu)

  • #1 Ký danh: Binh

    12-10-2013 20:33

    Co le cac ban cung nen tim cua khac ma song thoi, cho cua sao nau, chai lo, trong trot,tham canh tang nang suat....nghe ra khong on-qua cu roi,dung lao dau vao da nua!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo