Séc-Slovakia

Hiệp hội Đối ngoại Châu Âu và chiêu trò nhập nhằng khái niệm của "nhà báo quốc tế"

Cập nhật lúc 31-05-2019 14:08:20 (GMT+1)
Lê Hoàng Anh Tuấn nhận bằng Tiến sĩ Triết học danh dự chuyên ngành “Ngôn ngữ học” từ tay Pavel Janásek . Ảnh: Marie Leová

 

Lần theo những danh xưng hoành tráng nặn ra được từ chiêu trò nhập nhằng khái niệm, người ta không quá khó để hình dung về cấu trúc hoạt động mưu đồ lừa đảo có tổ chức mang tính quốc tế của "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn và đồng bọn.


Có lẽ hành vi ám muội của Lê Hoàng Anh Tuấn và đồng bọn không bị phanh phui nếu như không có cú "vinh qui" về trường cũ đầy hoành tráng của Lê Hoàng Anh Tuấn và được báo điện tử Người Làm Báo của Hội Nhà báo Việt Nam tán dương hết lời. Nhất là câu khẳng định đối tượng là niềm tự hào của cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Séc. Bởi nếu nói quá lời thì có hỏi mười người Việt ở Séc thì gần mười một muốn "cho gã vỡ mõm" vì gian lận và danh sách các chủ nợ chắc chắn dài hơn bảng liệt kê những thành tích học tập và thể thao mà gã "đạt" được trong thời gian ở Séc. Thậm chí cả người trong gia đình Tuấn cũng không tha. Còn nhớ cú đụng độ ở Cửa Lò không Tuấn? Mà cả cảnh sát Séc cũng tìm Tuấn để hỏi về chuyện xe cộ nữa đó nha. 

Lật lại từng dấu vết

Trong bảng thành tích mà Tuấn khoe mẽ ở Việt Nam, duy nhất đúng chỉ có tấm bằng cử nhân "bakalář"- Bc., chuyên ngành Quản lý, chương trình đào tạo Kinh tế và quản lý tại khoa Kinh tế mà Tuấn có được sau ba hay bốn năm học tại trường Vysoká škola báňská – Technická univerzita Ostrava. Nhưng cũng cần nói cấm cãi, rằng luận án tốt nghiệp của Tuấn chủ yếu do cô bạn gái tên Hương soạn thảo. Chắc Tuấn còn nhớ đã khóc lóc như thế nào ở quán Đông Đô khi Hương quyết định chia tay.

Khoe khoang đoạt cúp Vàng giải Czech Open 2005 là láo toét, vì giải này diễn ra từ 22 - 23. tháng Tư 2005 tại Cung thể thao Sportovní hala SK Slávia Praha, Vladivostocká 10, Praha 10, ở hạng cân dưới 70 kg có Wolf Lukáš và Šamsutidinov Timur đứng nhất nhì. Không có cái tên châu Á nào trong danh sách người đoạt giải. Tại Czech Open 2006 từ 26-27 tháng Năm 2016 ở cùng địa chỉ, Tuấn đứng thứ nhì sau Bohát Martin đến từ Slovakia trong một thể loại thi đấu theo hạng cân tương ứng. Trong giải thể thao quần chúng với hàng trăm vận động viên nghiệp dư trẻ già trai gái ai thích thì tham gia dạng này, các loại "cup" được trao tặng với số lượng vài chục chiếc, chủ yếu mang tính động viên khuyến khích tinh thần thể thao của nhân dân. Cúp bạc Tuấn khoe thực ra không có gì là ghê gớm thể hiện đẳng cấp thực sự

Với chức Quán quân giải đua ô tô tự do quốc tế hạng A1 tại trường đua quốc gia Hořovicíce Pardubice, Séc (2006) thì quả là "cười không nhặt được miệng". Xin lạy Thánh mớ bái.  Đây là giải đua xe tự do mà A1 là hạng của động cơ đến 1400 ccm. Nhưng cần lưu ý để tránh nhầm lẫn với các cuộc đua xe Thể thức khác, đây là cuộc đua xe mà các tay đua sau khi vãn cuộc có thể về nhà bằng...xe ôm. Đăng cai tổ chức các giải đua này thường là chủ sở hữu các nghĩa địa xe hơi. Tại Hořovicíce Pardubice năm 2006, Tuấn tham gia trong tổ lái cùng với Kubát Jan trên cỗ xe Ford KA 1,3 RBT và thuộc nhóm các tay đua tự do không nằm trong đội nào. Dĩ nhiên chức Quán quân mà Tuấn khoe là nói đến vị trí tận cùng với 0 điểm. Đúng không Tuấn?

 

Hành trình sang Việt Nam

Không thèm chấp đến cái công ty trách nhiệm hữu hạn DIAMONDS WORLD CORPORATION - D.W.C., s.r.o., IČO: 26132664 mà Ing. Pavel Janásek, Ph.D. sinh ngày 20.09.1979 thành lập, nhưng tiến sĩ danh dự chuyên ngành ngôn ngữ học Lê Hoàng Anh Tuấn khôn khéo tay không bắt giặc chuyển sang Việt ngữ rất hoành tá tràng thành Tập đoàn Kim cương Thế giới tại châu Âu. Vốn điều lệ là 105 nghìn korun Séc (Khoảng 100 triệu VNĐ) và Pavel Janásek là...tổng giám đốc. Theo đà này thì đến các chủ quán nước vỉa hè ở Hà Nội cũng có thể gọi là tổng giám đốc hết.

Điều sơ đẳng mà mỗi người Việt Nam kinh doanh ở Séc đều biết, là nếu trong 12 tháng liên tục trước đó mà doanh thu vượt ngưỡng 1 (một) triệu korun, đối tượng đóng thuế sẽ phải đăng ký và nộp thuế giá trị gia tăng (DPH) và hiện nay thậm chí nhiều tiệm tạp hóa rất khiêm tốn của tiểu thương Việt Nam ở những làng quê hẻo lánh cũng đã phải thực hiện nghĩa vụ thuế DPH. D.W.C. s.r.o., không phải thực hiện nghĩa vụ này. Mặc dù vẫn tồn tại nhưng khai thuế thập niên qua của công ty này là bằng 0 (không), nghĩa là vẫn nằm yên chờ thời. Thế nhưng khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam, tiến sĩ kỹ sư Pavel Janásek đã láu cá lôi cả đại sứ quán CH Séc ở Hà Nội vào cuộc để tuyên truyền quảng cáo trong cú ra mắt hoành tráng. Đáng chú ý, là trước đó Tuấn từng đầu quân cho công ty cổ phần D.I.C.a.s., của tiến sĩ Luboš Říha nhưng sau đó trở cờ tiếp tay cho Pavel Janásek nặn ra D.W.C. s.r.o., dùng kinh nghiệm mình có được chơi lại chủ cũ bằng đúng bài bản của D.I.C. Không thèm chấp, bởi đơn giản cú "đầu tư" này đầu voi đuôi chuột vì không lừa được nhiều người Việt chui vào bẫy kim cương đa cấp. Tin thần võ đạo của Tuấn còn thể hiện ở chỗ vơ huyền đẳng của thầy cho vào vị trí hạ đẳng của mình và võ nghệ chủ yếu có lẽ chỉ sử dụng với người nhà- em gái, người yêu...- là chính.

Thầy, hay bạn đồng môn Pavel Janásek của Tuấn "võ" mồm cũng ranh ma lôi cả chủ tịch Đảng Cộng sản Séc và Morava Vojtěch Filip vào tròng trong thời gian ông này thăm và làm việc ở Việt Nam.

Với nguyên tắc luôn vận động và ủng hộ các doanh nghiệp Séc muốn đầu tư vào các thị trường ở những quốc gia mà những người Cộng sản, nhất là uy tín cá nhân của mình có ảnh hưởng nhất định, ông Vojtěch Filip đã được Pavel Janásek mời tham dự lễ động thổ khởi công Dự án khách sạn tiêu chuẩn 5 sao Euro Hotel tại xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ngày 01 tháng Hai 2015. Theo nguồn tin riêng của Vietinfo.eu trực tiếp từ ban thư ký của KSČM, thì cú "nổ" "Dự án khách sạn 5 sao Euro Hotel được xây dựng trên 15.006,9 m2 với tổng mức đầu tư hơn 776 tỷ đồng, dự kiến sau 18 tháng sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động" là quá to, đến mức làm đích thân ông Vojtěch Filip phải giật mình cảnh giác. Và kết cục công ty TNHH EURO STAR HOTEL mà ông Radim Štětina đang quản lý ở xã Kỳ Trinh hoạt động ra sao, quá dễ để kiểm chứng.

Dĩ nhiên, là sau sự kiện này Lê Hoàng Anh Tuấn bắt đầu "nổ" về mối quan hệ gần gũi với cả chủ tịch KSČM, điều mà theo ban thư ký là "bịp bợm có chủ đích", vì "ngài chủ tịch không phí thời gian với hạng như vậy."

Bằng khen thành tích và thẻ nhà báo quốc tế của Hiệp hội Đối ngoại châu Âu?

Từ những chi tiết này có thể hình dung về kế hoạch lừa đảo quốc tế đã được chuẩn bị như thế nào. Cái gọi là European Association for External Relations, z. s., đã được thay thế cho Česko- vietnamské investiční a exportní fórum, o.s., (hội công dân Diễn đàn đầu tư và xuất khẩu Séc- Việt). Nhưng đại hội tại Vsetín mà các đại biểu nhất trí thay tên đổi địa chỉ này chỉ vỏn vẹn có ba mống. Gồm chủ tịch Ing. Pavel Janásek, Ph.D., phó chủ tịch Lucie Kročilová, và thư ký Michaela Janásková chắc có họ gì đó với chủ tịch. Theo biên bản đại hội, hai người kia đã giơ tay biểu quyết.

Và cái hội công dân này bắt đầu ban phát các văn bằng chứng chỉ làm bùa để Lê Hoàng Anh Tuấn trèo cao leo sâu ở Việt Nam. Phát hành lấy lệ tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế để rồi có cớ lý sự mà cấp thẻ "nhà báo quốc tế" cho Tuấn và Hùng. Đòn hiểm mà bọn họ tung ra là ở cái thuật ngữ "hợp pháp hóa lãnh sự". Thao tác dây chuyền theo phương thức rất đơn giản, là Pavel Janásek đem ra công chứng chữ ký của mình khẳng định có ký vào cái thẻ đó. Công chứng viên không bao giờ quan tâm tới nội dung, mà chỉ có nghĩa vụ và trách nhiệm chứng thực chữ ký của cá nhân cụ thể đó. Bộ Tư pháp và cả bộ Ngoại giao CH Séc xác nhận tính chính xác hợp lệ của công chứng chữ ký và đại sứ quán Việt Nam ở Praha HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ bằng cách chứng nhận chữ ký và dấu tròn cuối cùng của bộ Ngoại giao CH Séc. Và thế là mảnh giấy viết nhăng cuội nghiễm nhiên được hợp pháp hóa lãnh sự thành thẻ "nhà báo quốc tế". Và ví dụ như nếu Pavel Janásek ký giấy xác nhận Lê Hoàng Anh Tuấn là con của Thánh Gióng, thì thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự cũng tương tự. Không hiểu dựa vào cái ô nào mà đến nay tài xế cho Cục Chống tham nhũng Lê Hoàng Anh Tuấn vẫn khơi khơi “Cơ quan chủ quản của tôi là Hiệp hội Đối ngoại Châu Âu đã có công hàm gửi đến các cơ quan chức năng ở Việt Nam như Bộ Công An, Bộ Thông tin và Truyền thông… yêu cầu làm rõ để lấy lại danh dự, uy tín cho tôi. Hi vọng sẽ sớm có kết quả xác minh, làm rõ.” Tuấn ơi đừng nói nữa! CoCo Thanh nó mà nghe thấy thì buồn cho Tuấn lắm đấy! Sẽ "bung lụa" hết nội dung các tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế cho thiên hạ đọc chơi xem Tuấn và Hùng viết gì hay chính xác là sao chép ở đâu của ai rồi nhét vào nội dung tạp chí. Còn tiến sĩ kỹ sư Pavel Janásek tuổi gì mà đòi viết "công hàm", thứ văn kiện ngoại giao chính thức của Chính phủ hoặc bộ Ngoại giao gửi cho Chính phủ hoặc bộ Ngoại giao của nước khác với nội dung trao đổi, thông báo, yêu sách hay phản đối hoạt động, sự kiện hoặc vấn đề nào đó có liên quan hoặc cả hai cùng quan tâm?

Cơ quan chủ quản đã dám và mất công vẽ cho Tuấn thẻ ngành để tà lưa, thì các loại bằng khen chứng thực khác cấp phát cho Tuấn và đồng bọn, không bằng con thỏ. Không khó để kiểm chứng những dấu chân mà Pavel Janásek và đồng bọn để lại trên lãnh thổ Việt Nam kèm theo những chiếc bánh vẽ "dự án đầu tư nước ngoài" ví dụ ở Bắc Ninh Hà Tĩnh hay cú làm mầu nhân đạo ở Tuyên Quang...

Kết luận

Có lẽ nên sử dụng "thuật ngữ" mà các bài báo trong nước hay dùng, là "thiết nghĩ" các cơ quan chức năng nên vào cuộc để điều tra. Bởi hết sức khó hiểu, là vì sao nhiều năm qua Tuấn cùng các đồng nghiệp "tây" lại có thể dễ dàng làm mưa làm gió như vậy ở Việt Nam. Nhiều ông bà tai to mặt lớn giữ những vị trí cao cấp trong bộ máy nhà nước lại ngây thơ hay nói quá lời là ngu đến như vậy hay sao. Các cơ quan, tổ chức quản lý truyền thông với sứ mệnh cao cả định hướng xã hội Việt Nam lại để những kẻ mơ hồ về tác nghiệp thông tin ngồi lên đầu lên cổ dễ như vậy sao? Xóa tên Tuấn ra khỏi Hội nhưng các nhà báo lão thành có xóa được nỗi nhục? Hay liệu có phải họ biết tỏng bản chất sự việc nhưng vì quyền lợi cộng sinh nên nhiệt tâm hỗ trợ thậm chí bao che? Cả những người Việt bình thường trên mạng xã hội cũng phải đặt ra câu hỏi:

David Nguyen, người làm báo nghiệp dư ở Cộng hòa Séc, từng tốt nghiệp lớp 10 trường cấp 3 Hai Bà Trưng, Hà Nội- Praha, 5/2019

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Ký danh: Tiêu đề

    04-06-2019 08:37

    O Sec rat nhieu thang NO gap may thang nay . No NO chi vi suong mom , con nhung thang khac NO de hai doi , hai nguoi moi la nguy hiem !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo