Séc-Slovakia

Họ tên Việt Nam khiến ứng viên khó xin việc

Cập nhật lúc 12-01-2013 20:05:54 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn: Radio.cz.

 

Séc - Nếu một người Việt hoặc Di-gan muốn được mời đến phỏng vấn tuyển dụng, họ sẽ phải gửi đi số hồ sơ nhiều gấp hai, ba những người khác. Học vấn hay trình độ của họ trong việc này đều không quan trọng.


Họ thường bị loại khỏi  cuộc chơi ngay từ đầu, trước khi các thông tin về trình độ và kinh nghiệm của họ được đọc tới.

“Người tuyển dụng thường quyết định ngay từ những cái tên vì lí do sắc tộc. Các bạn sẽ mời đến phỏng vấn người tên là Tomáš Novák hay Hai Kim? Chúng tôi thống kê được rằng các nhà tuyển dụng thường không đọc hồ sơ của Hai Kim. Việc anh ấy có ngôn ngữ mẹ để là Séc và cũng tốt nghiệp một trường như Novák sau đó thường không được biết đến,“ Filip Matějka, người đã tốt nghiệp trường ĐH Princeton Univesity ở Mỹ cho biết. cùng với các đồng nghiệp của mình từ Viện giáo dục CERGE-EI Praha và Viện nghiên cứu châu Âu học ở khoa xã hội ĐH Tổng hợp UK, anh đã phân tích hàng trăm đợt tuyển dụng để đưa ra kết luận này.

Theo những định hướng mới trong kinh tế cũng như tâm lý học, các hành xử trên được coi là dễ hiểu. Người đời hiện nay đã bội thực với việc tiếp nhận thông tin và vì thế họ tự động đơn giản hóa mọi việc. Dựa trên những điều được lặp đi lặp lại trong cuộc sống, họ nghĩ rằng họ sẽ tìm thấy những gì hợp lý nhất.

“Cái tên có thể dễ dàng đem theo mình sự lặp lại nhàm chán, trong khi đó, nó lại là thứ đầu tiên mà ứng viên xin việc đưa ra,“ Michal Bauer nhận định. Anh hiện đang nghiên cứu một thuyết mới về Sự phân biệt khi không chú ý.

Tuyển dụng ở Séc vẫn còn nhiều phân biệt. Ảnh: iHned.

Tuyển dụng ở Séc vẫn còn nhiều phân biệt. Ảnh: iHned.

Những đợt tuyển dụng kể có thể gây ra hiện tượng rằng lời khuyên viết một hồ sơ thật dài và chi tiết trên thực tế chưa chắc đã đem đến thành công. Thay vào đó, nếu hồ sơ bắt đầu từ phần trình độ học vấn, các bằng cấp đã có được cũng như các khóa thực tập, có thể nó sẽ khiến tất cả ứng viên khi tìm việc khởi đầu một cách công minh.

Hiện nay, các nhà kinh tế trẻ đang chuẩn bị tổ chức một hội nghị quốc tế. Tại đây, họ sẽ giải thích tại sao cần thay đổi một cách thức xin việc đã cũ kĩ, cách thức mà đã tạo ra sự phân biệt nói chung, những cách biệt về lương tháng cũng như sự loại bỏ một nhóm người khỏi xã hội một cách bất công.

“Nói một cách đơn giản, từ trước đến nay thế giới vẫn cho rằng ai muốn phân biệt thì sẽ luôn phân biệt, vì thế những thay đổi nhỏ sẽ không có ý nghĩa. Chúng tôi lại nghĩ rằng chỉ cần tránh xa khỏi thời điểm mà sự phân biệt thường xuất hiện, lúc đó nó sẽ không đến,“ Michal Bauer nói sau khi đã phân tích hàng loạt đợt tuyển dụng với nhiều cương vị khác nhau.

Việc để họ tên của ứng viên xếp sau phần liệt kê trình độ học vấn đang được các nhà kinh tế trẻ thuyết phục các cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp. “Thay cho các bước điều tiết lớn có thể gây khó dễ, đây chỉ là một sự thay đổi nhỏ. Tuy nhiên, dành cho những người đang bị phân biệt tại thị trường lao động thì nó có thể mang đến một ảnh hưởng tốt,“ Filip Matějka đưa ra quan điểm.

Nếu điều này xảy ra, Séc sẽ gia nhập xu hướng mới mà đang dần được thế giới công nhận, ví dụ như cơ quan hành chính Bỉ hay các công ty lớn ở Anh. Tuy nhiên, các nhà kinh tế Séc hiện nay mới chỉ thảo luận về biện pháp này.

Tác giả: Filip Matějka
Nghiêm Trang (dịch) - vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 ttt: ttt

    13-01-2013 10:13

    đây là tuyển dụng - tức là người ta đi xin việc. còn ko xin đc, nói gì đến thử. đừng có bắt bẻ từng câu từng chữ >>>anh số #1
  • #1 Bạn đọc: Thử

    12-01-2013 23:52

    thử việc
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo