Séc-Slovakia

Hội đồng điều hành hội phật tử Việt Nam tại CH Séc gặp gỡ bà con Ústí nad Labem

Cập nhật lúc 31-10-2011 19:58:22 (GMT+1)
Cuộc gặp gỡ. Ảnh của HDDH

 

Ngay sau Đại Hội đại biểu lần thứ 2 của Hội phật tử VN tại CH Séc, Hội Đồng điều hành đã tổ chức những chuyến đi giao lưu, thăm hỏi tới từng Chi Hội địa phương: Plzen, Brno, NPĐ An Lạc- TP Cheb, Chùa Giác Đạo- TP Cheb, NPĐ Vĩnh Nghiêm Potucky, Ostrava, Strážný… 


Đây là những chuyến thăm chính thức mà nhiệm kỳ trước TW Hội chưa thực hiện được. Chuyến thăm hỏi cùng những chia sẻ cởi mở, thẳng thắn đã giúp cho đại diện của TW Hội và các Chi hội địa phương tháo gỡ được nhiều khúc mắc do thiếu thông tin, do ngăn cách về tâm lý, giúp mọi người hiểu nhau hơn, cảm thông với nhau hơn trên con đường phụng sự Đạo pháp và cộng đồng.

Thứ Sáu ngày 21.6.2011 đại diện Hội Đồng điều hành Hội Phật tử đã đến Ústí nad Labem. Đây là điểm cuối trong chương trình thăm, chào và ra mắt với bà con các thành phố và các Chi hội địa phương trong đợt này. Đón đoàn có các vị đại diện Chi hội Người Việt Nam, Chi Hội Phụ nữ cùng bà con kính mến Đạo Phật tại Ústí và các vùng lân cận.

Khách từ Praha vừa tới lúc 19h30 đã được chiêu đãi 1 bữa cơm chay trong bầu không khí ấm cúng tình bạn, tình Đạo. Chị Hoa – bà chủ quán xởi lởi bảo lần này là lần đầu tiên nấu cơm chay đãi khách, nhưng vì đồ ăn quá ngon miệng và đậm đà nên khách cứ khẳng định đây dứt khoát là nhà hàng nấu chay chuyên nghiệp. Cả chủ và khách đều hoan hỷ.

Hội Phật tử VN tại Séc

Trong buổi gặp mặt lần này, mọi người đã bầu ra Ban liên lạc đứng đầu là chị Lê Thị Thanh Thủy. Trong thời gian trước mắt, khi Chi Hội Phật tử chưa thành lập, Ban liên lạc sẽ thay mặt cho bà con tại Ústí liên lạc với TW Hội Phật Tử để cùng tổ chức các hoạt động Phật sự. Ústí có đặc điểm là các Hội, Đoàn gắn kết với nhau rất chặt chẽ. Điều này đã thể hiện rất rõ trong Phật sự năm Tân Mão vừa rồi: lần đầu tiên tại Ústí tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu  nhưng lễ đã được tổ chức hết sức long trọng, rất thành công với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các tổ chức từ Hội NVN, Chi Hội Phụ nữ, TW Hội phụ nữ, TW Hội Phật tử, các CLB, các Hội đồng hương… Đó là điều kiện rất thuận lợi để xây dựng một Chi Hội Phật tử vững mạnh, giúp bà con sớm đến với chính pháp của Đức Phật.

Phó chủ tịch Nguyễn Vũ Nam

Cũng tại đây, anh Nguyễn Vũ Nam, phó Chủ tịch Thường trực Hội Phật Tử  đã trả lời những câu hỏi của bà con xung quanh các bài báo và các thông tin trên mạng trong thời gian qua viết về những mâu thuẫn trong Hội Phật Tử Séc. Tất cả những thắc mắc, những ý kiến đều được chia sẻ, được giải đáp trên tinh thần cởi mở, thiện chí và xây dựng. Anh Nam cũng thông báo cho bà con về phương hướng hoạt động của Hội PT trong thời gian tới. Hội sẽ cùng các quí Thầy hướng dẫn bà con đi sâu hơn nữa vào nghiên cứu giáo Pháp, tu tập, hành trì. Chỉ bằng cách đó bà con mới thực sự có được sự an lạc, thảnh thơi trong cuộc sống hàng ngày và không bị lôi kéo vào con đường mê tín dị đoan. Cuối cùng hai bên bàn bạc và thống nhất cụ thể về phương thức tổ chức các hoạt động Phật sự để làm sao đưa giáo pháp của Đức Phật đến với bà con tại Ústí ngày càng nhiều, càng sâu và càng rộng trong điều kiện chưa có Chi Hội PT.

 Cuộc gặp gỡ kéo dài đến 22h30 mới kết thúc. Mọi người lưu luyến chia tay. Đường từ Ústí về Praha và Plzen rất lạnh, sương mù đặc sánh, nhưng trong lòng người ai cũng thấy ấm áp lạ lùng.

>>> Bấm vào đây xem một số hình ảnh khác

 Bài: An Nhiên

 Ảnh: Khánh Đạt

Gửi đến Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo