Séc-Slovakia

Hội người Việt tại Séc tuyên truyền, hướng dẫn phòng tránh Covid-19

Cập nhật lúc 03-03-2020 09:26:31 (GMT+1)
Ông Nguyễn Duy Nhiên - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc (người bên phải).

 

Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức cuộc họp để hướng dẫn cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Séc phòng tránh dịch Covid-19.


Sáng (2/3), sau khi có thông tin có các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Séc, Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức cuộc họp để thảo luận các giải pháp kịp thời nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Séc phòng tránh dịch Covid-19.

Đại diện hội người Việt Nam tại Séc, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc cho biết, sau khi nghe thông tin Séc có các trường hợp người nhiễm virus SARS-CoV-2, Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo các hội đoàn tại Séc nhằm tìm ra những giải pháp phù hợp hỗ trợ bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và kinh doanh tại Séc.

Ông Nhiên kêu gọi cộng đồng người Việt tại Séc bình tĩnh, theo dõi các thông tin và hành động đúng theo khuyến cáo, yêu cầu của cơ quan chức năng nước sở tại, tránh tâm lý hoang mang, đưa thông tin không đúng gây ảnh hướng không tốt tới cộng đồng người Việt tại Séc.

“Chúng tôi nghĩ chúng ta cần bình tĩnh từ phát ngôn tới hành động phải luôn theo pháp luật và tuân thủ theo khuyến cáo, cảnh báo của Chính phủ séc, Bộ y tế Séc chứ không làm hoảng loạn và ảnh hưởng đến hình ảnh của người Việt ở nước sở tại”, ông Nguyễn Duy Nhiên nói.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc đề nghị lãnh đạo trung tâm thương mại Sapa và các cơ sở sản xuất kinh doanh của bà con người Việt tại Séc chủ động vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn đảm bảo các vấn đề liên quan về y tế, môi trường và sức khỏe nói chung cho cộng đồng người Việt. Hội người Việt Nam tại Séc cũng đề nghị các trường hợp người Việt đã đi qua vùng dịch cần có các biện pháp tự theo dõi, cách ly để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, đại diện hội người Việt Nam tại Séc cũng đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi làm việc chuẩn bị các dụng cụ y tế như nước sát khuẩn, dung dịch nước rửa tay cho người dân, không tăng giá trục lợi trong thời điểm này để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, ngăn ngữa dịch bệnh. Hội Người Việt Nam tại Séc cũng đề nghị bà con người Việt, các Hội đoàn tránh tụ tập đông người và hạn chế tối đa việc tổ chức các chương trình trong thời gian tới./.

Nguồn: Hải Đăng, Văn Huy/VOV-Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo