vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Khả năng đường bay trực tiếp Praha- Hà Nội sẽ bắt đầu vào cuối tháng Mười

Cập nhật lúc 01-07-2020 13:18:11 (GMT+1)
Diễn đàn du lịch Séc- Việt. Foto: Gaja Kolačková

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, ngày 30 tháng Sáu 2020 tại Galerie Louver ở Praha đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn du lịch Séc- Việt, mà trong đó có cả thông tin về đường bay trực tiếp Praha- Hà Nội do hãng hàng không Việt Nam Bamboo Airways thực hiện sẽ bắt đầu ngày 25 tháng Mười 2020.

 

Khai mạc diễn đàn, đại sứ CHXHCN Việt Nam tại CH Séc Hồ Minh Tuấn nói đến khó khăn của ngành du lịch do hậu quả của đại dịch virus corona, nhưng cũng lạc quan cho rằng tình hình đã bắt đầu ổn định tạo cơ hội lý tưởng để phát triển quan hệ giữa Séc và Việt Nam. Bởi cả hai nước cùng muốn phối hợp tạo điều kiện tăng số lượng khách du lịch từ Việt Nam sang Séc cũng như du khách Séc sang Việt Nam. Mặc dù vẫn còn nhiều trở ngại nhưng theo đại sứ Việt Nam đó không phải là vấn đề không thể vượt qua.

Với người Séc khi sang Việt Nam thủ tục có đơn giản hơn vì có thể yêu cầu làm thị thực điện tử mà có thể thực hiện trực tuyến. Với người Việt Nam phức tạp hơn, vì phải làm các thủ tục cấp thị thực nhập cảnh Séc theo hình thức thông thường. Cho tới nay vấn đề trao đổi du khách cũng gặp trở ngại chính vì thiếu đường bay trực tiếp giữa hai nước. Lẽ ra hạn chế này được khắc phục phần nào khi hãng hàng không Bamboo Airways bắt đầu bay thường kỳ từ tháng Ba, nhưng kế hoạch phải trì hoãn vì virus corona. Tạm thời cho tới nay kế hoạch bay thường kỳ được ấn định bắt đầu từ 25 tháng Mười 2020, nghĩa là thời điểm bắt đầu lịch bay mùa Đông của phi trường quốc tế Václav Havel ở Praha bằng tầu bay Boeing 787 Dreamliner với tần suất một tuần hai chuyến.

Theo đại diện cơ quan CzechTourism František Reismüller, tiềm năng du khách từ Việt Nam hết sức căn bản không chỉ vì cộng đồng nói tiếng Việt đông đảo ở Séc. Vì thế cho nên đường hàng không trực tiếp sẽ góp phần thúc đẩy tiếp tục phát triển. Bất chấp cả thực tế là từ năm ngoái cơ quan xúc tiến du lịch CzechTourism trong khuôn khổ khu vực Đông Nam Á không có văn phòng đại diện. Vì lí do đó, František Reismüller cho rằng Ủy ban Thống kê Séc nên bắt đầu theo dõi thống kê số lượng du khách Việt Nam đến Séc trong một mục độc lập.

Các đại diện Việt Nam tin tưởng, rằng nhờ đường bay trực tiếp Việt Nam sẽ trở thành địa danh ưa chuộng với khách du lịch Séc. Bởi trong hàng loạt các danh lục khảo sát thống kê khác nhau Việt Nam thường xuyên được xếp vào những vị trí đánh giá cao. Theo trang web icot.cz về chuyên ngành du lịch, năm ngoái đã có hơn 16 triệu khách quốc tế đến thăm Việt Nam. Năm nay mặc dù vì ảnh hưởng của dịch bệnh con số này có thể giảm, nhưng hy vọng đó chắc chắn không phải là sự suy giảm dài hạn. Bởi Việt Nam có quyền hãnh diện về thiên nhiên tuyệt vời và nền văn hóa- lịch sử phong phú bao gồm cả hàng loạt di sản UNESCO bên cạnh những bãi biển thơ mộng cùng những khu nghỉ dưỡng cao cấp hứa hẹn nhiều trải nghiệm...

David Nguyen- icot.cz

©Vietinfo.eu

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: