Séc-Slovakia

Khai giảng khóa học tiếng Việt dành cho con em cộng đồng Việt tại Cộng hoà Séc

Cập nhật lúc 01-10-2020 05:35:54 (GMT+1)

 

Mới đây, Hội người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava của Cộng hòa Séc đã tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Việt dành cho con em cộng đồng Việt Nam tại địa phương niên học 2020-2021.


Tham dự lễ khai giảng có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Xuân Dũng, đại diện hội người Việt, các giáo viên, phụ huynh, cùng học sinh tại Bắc Morava.

Tại lễ khai giảng, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã nêu bật mục tiêu của việc tổ chức lớp học là giúp con em người Việt các thế hệ tiếp theo rèn luyện ngôn ngữ tiếng Việt. Lớp học cũng là môi trường để các cháu giao lưu bằng tiếng Việt, tạo sự tự tin khi sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp với cộng đồng Việt Nam. Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực của hội người Việt tại đây về việc mở lại khóa học tiếng Việt cho các cháu trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Nhân dịp này, Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng tặng một số sách báo, ấn phẩm, khẩu trang y tế và quà để động viên các cháu nỗ lực hơn nữa trong quá trình học tiếng Việt sắp tới.

Ngoài sự ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Bắc Morava, các lớp học tiếng Việt tại đây vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương về cơ sở hạ tầng và kinh phí, đặc biệt là từ Bộ Giáo dục, Thể thao và Thanh niên Cộng hoà Séc. Do đại dịch Covid-19 nên số lượng các lớp được giới hạn trong 3 lớp với khoảng 60 học sinh cùng gần 10 giáo viên.

Trong năm học vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập, nhưng các em học sinh đã thu nhận được những kết quả nhất định như bắt đầu giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Việt, được tìm hiểu về lịch sử, địa lý của quê hương đất nước, văn hóa và phong tục, tập quán sinh hoạt của người Việt Nam.

Nguồn:  P.V/ baovanhoa.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo