Séc-Slovakia

Kịch trường ma tuý Praha lĩnh thêm đòn

Cập nhật lúc 24-05-2010 21:41:26 (GMT+1)

 

Trong những ngày vừa qua, cảnh sát hình sự Praha 3, nằm trong nhóm đặc nhiệm “Drogy Praha“ đã liên tiếp giáng nhiều đòn mạnh vào thế giới ngầm ma tuý Thủ đô. Cảnh sát đã phá án thành công nhiều vụ nghiêm trọng liên quan tới sản xuất và buôn bán ma tuý. Video tiếng Séc 

 

Trong tháng 5, cảnh sát hình sự đã thực hiện bốn chiến dịch lớn với thành công bắt giữ các đối tượng nguy hiểm. Chiến dịch đầu tiên diễn ra hồi hạ tuần tháng 5, bắt giữ một đối tượng 34 tuổi tại Praha. Người đàn ông này đã bị theo dõi vì có bằng chứng tình nghi buôn bán ma tuý. Cảnh sát đã xác minh và lập hồ sơ  cho thấy, ít nhất từ tháng 10/2009 đến nay tại địa bàn Praha 4 và 9 đã hàng chục lần bán hay cung cấp “miễn phí“ pervitine cho những con nghiện thường xuyên, thu lời hàng chục nghìn korun. Hành vi tội phạm này nghiêm trọng ở chỗ, đối tượng bán ma tuý không chỉ cho những người trưởng thành, mà cả người gần tuổi vị thành niên, nghĩa là độ tuổi 19, 20. Vì kẻ bán ma tuý là đối tượng mà trong ba năm trở lại đây đã bị toà kết án vì tội trạng tương tự, nay đối tượng có thể bị đe doạ hình phạt tù từ hai đến mười năm.

 Một thanh niên Praha 25 tuổi khác cũng có số phận tương tự. Trong vụ án liên quan tới đối tượng này, cảnh sát hình sự đã theo dõi và lập hồ sơ, thấy rằng từ năm 2008, chủ yếu trên địa bàn Praha 9 đã bán hay chào mời pervitine “miễn phí“ cho nhiều người, trong số đó cũng có nhiều người gần tuổi vị thành niên. Ma tuý được bán phần lớn là với trọng lượng 0,2 gram giá 500 korun. Quyết định khởi tố được tống đạt cho nghi phạm vào nhà giam, nơi đối tượng đang bị giam giữ vì hoạt động tội phạm khác.

 Cũng trong tháng 5, cảnh sát hình sự cũng phát hiện một vườn cần sa nhân tạo tại Praha 9. Nữ chủ nhân của toà nhà, có hợp đồng cho người Việt Nam thuê dài hạn, tình cờ phát hiện thấy trong đó có vườn cần sa, nên đã lập tức thông báo cho cảnh sát. Ngay trong ngày hôm đó, cảnh sát hình sự đã bắt giữ được hai nghi phạm người Việt Nam 30 và 38 tuổi. Hai người đàn ông này đã định phóng xe bỏ chạy, nhưng không thành công. Khám xét hiện trường sau đó, cảnh sát tìm thấy hơn 300 cây cần sa đang ở trong nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, hàng trăm cây giống và nhiều bao đựng cây cần sa vụn đã sấy khô cùng trang thiết bị để trồng cây nhân tạo.  

 Tạm thời có thể coi là chiến dịch cuối cùng được cảnh sát hình sự Praha 3 tiến hành hôm 20/05/2010, nhằm vào các đối tượng tình nghi đã bị theo dõi từ lâu. Hai người đàn ông Praha 37 và 43 tuổi đã lọt vào tầm ngắm của cảnh sát, cho thấy ít nhất từ cuối năm 2009 đến nay, trên địa bàn Praha 3 và 4, hai đối tượng này đã đơn độc hay cùng nhau bán ma tuý. Cảnh sát hình sự đã yêu cầu đơn vị đặc nhiệm chống bạo động để bắt hai đối tượng này.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 dau xot:

  27-05-2010 23:21

  may thang Viet tham tien trong can sa buon ma tuy lam o nhuc toan cong dong .Co gioi thi ve Viet nam ma trong can sa buon ma tuy de nhan an tu hinh nhe
 • #3 cong ly:

  27-05-2010 23:11

  hom nay tai cho Sâpa cong an bat duoc thang su buon ma tuy ma chua thay anh post len mang nhi.Cong an Cech oi co len bat het duoc nhung thang do di tong no ve noi san xuat de nhung nguoi Viet chan chinh khong cam thay nhuc nha sau ho lam
 • #2 sự thật:

  25-05-2010 09:31

  Nhà tù CH cz đã chật cứng, nền kinh tế đang đi xuống,bắt hết ....nhà tù lấy đâu ra chỗ chứa...trong khi đó báo trí và đài phat thanh của vn ,ca ngợi đảng csvn đang phát triển vững mạnh , phat triển đứng hàng thứ 8 trên thế giới , nguời ít hiểu biết thì tự hào sung sướng, người hiểu biết thì chạy ngay vào nhà xí miệng nôn chôn tháo, sợ hãi và kinh tởm với nhà cầm quyền hànội tham lam vô độ, món Nợ mua trả Góp này ,con cháu ta phải trả mấy đời........?
 • #1 DSQ:

  25-05-2010 07:17

  Bắt hết những kẻ buôn ma túy và trồng cần sa. Cộng đồng người Việt xấy thay vì lũ người đó.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo