Séc-Slovakia

Lễ hội Tết Nguyên đán và Masopust của Séc 2014 tại Sapa Praha

Cập nhật lúc 16-02-2014 21:21:12 (GMT+1)
Lễ hội Tết Nguyên đán và Masopust của Séc 2014 tại Sapa Praha. Photo Hà Cần

 

Tối 14/2/2014, tại hội trường Đông Đô, TTTM Sapa Praha, đã diễn ra Lễ hội Tết Nguyên đán và Masopust của Séc. Đây là một hoạt động ngoại giao tích cực của cộng đồng người Việt tại Séc, tăng cường hội nhập, tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau của hai dân tộc Việt – Séc.


Lễ hội Việt – Séc này do Ủy ban phường Praha 4 – Libuš phối hợp với Hội người Việt Nam tại CH Czech đồng tổ chức với sự tài trợ của Bộ Nội vụ Séc cùng một số công ty như Saparia a.s, Think Big, Nadace Telefonica O2… 

Lễ hội Tết Nguyên đán và Masopust của Séc 2014 tại Sapa Praha (vietinfo.eu)  Cám ơn bạn đã truyền bá nội dung bài vở của chúng tôi. Ngoại trừ mục đích cá nhân, khi sử dụng lại thông tin, xin các bạn không quên ghi rõ tên tác giả, tên nguồn và vietinfo.eu.

Tham dự lễ hội có tân Đại sứ tại Séc Trương Mạnh Sơn, chủ tịch HNVN Hoàng Đình Thắng cùng đại diện các hội, đoàn, doanh nghiệp của người Việt và đông đảo bà con người Việt sinh sống, học tập và kinh doanh tại Praha và các vùng lân cận.

 Về phía Séc có chủ tịch phường Praha – Libuš, cùng nhiều quan chức Ủy ban quận Praha 4, quận Praha 12; ông Marcel Winter – Chủ tịch Hội Séc – Việt; đại diện nhiều tổ chức phi chính phủ của CH Séc; đại diện nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số và người dân địa phương tới tham dự.

Lễ hội Tết Nguyên đán và Masopust của Séc

Lễ hội Việt - Séc năm nay được tổ chức quy mô và khá độc đáo với điểm nhấn là các quầy trưng bày và giới thiệu đồ lưu niệm và thủ công mỹ nghệ, các quầy giới thiệu nghệ thuật ẩm thực truyền thống của hai dân tộc Việt Nam và Séc.

Vừa tham quan các quầy trưng bày, các vị khách vừa được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam và Séc biểu diễn. Ban tổ chức Lễ hội cũng có lời mời mọi người tới tự Lễ mùa xuân sẽ được tổ chức tại phường vào ngày 11/4/2014.

Đại sứ Việt Nam tại Séc Trương Mạnh Sơn cùng phu nhân

Lễ hội này còn có một ý nghĩa sâu xa khác. Đó là sự ra mắt chính thức của tân Đại sứ Trương Mạnh Sơn sau khi trình quốc thư lên Tổng thống Séc cuối tháng 1/2014. Sau một năm dài chờ đợi, cuối cùng ông cũng trở thành Đại sứ của Việt Nam tại cộng hòa Séc.

Một số hình ảnh:

Tin: Nam Phương, Thanh Thảo biên tập
Ảnh: Ha Can, Nam Phương  gửi Vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo