Séc-Slovakia

Praha: Lời kêu gọi chung sức cho chương trình 'Vì Hà Nội xanh'

Cập nhật lúc 24-03-2015 21:46:31 (GMT+1)

 

Thưa quí vị! Thưa các bạn!
Sau hai ngày phát động chương trình VÌ HÀ NỘI XANH (VHNX)thì đã có tới hơn 120 người đăng ký tham gia. Một con số mà vượt qua mọi sự mong đợi của ban tổ chức (BTC) và chúng tôi tin rằng con số đó sẽ tiếp tục được tăng lên cho đến hôm chủ nhật. Đầu tiên chúng tôi xin được cám ơn các bạn đã, đang và sẽ ủng hộ cho chương trình này của chúng tôi.


Đây là một sáng kiến của những người Séc yêu Hà Nội và chúng tôi (những người Việt ở Séc) thấy cần phải đứng cạnh họ để cho chương trình được có kết quả tốt nhất. Chúng tôi hy vọng các hội đoàn tại Séc và các cá nhân có lòng yêu Hà Nội tham gia công tác tổ chức cùng chúng tôi.

Cuộc biểu tình này không vì bất cứ một mục tiêu chính trị nào cả mà mục đích của chúng ta là bảo vệ môi trường, dừng việc chặt cây... và đưa những kẻ ra lệnh chặt cây trái phép ra toà. Cuộc biểu tình không mang tính chất trang nghiêm , mà mang mầu sắc quần chúng, hoà đồng cùng thiên nhiên.

Hiện nay việc đăng ký với ủy ban thành phố Praha đã được làm xong. Nhóm làm phim 6700 từ Hà Nội cũng đã đặt đề nghị chúng ta quay phim, trả lời phỏng vấn,... để họ hoàn thiện bộ phim của họ. Chúng tôi cũng đã liên hệ và có người nhận việc quay phim.

...

Thế nhưng công việc hiện nay vẫn còn rất nhiều bề bộn, muốn làm nhiều thứ nhưng mà sức người có hạn. Để có một trí tuệ tập thể chúng tôi kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng, đặc biệt là các hội đoàn đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức:

- Đầu tiên chúng tôi kêu gọi các bạn đưa ý tưởng về các tấm băng rôn, quảng cáo, ... về cuộc biểu tình này để kịp thời in cho ngày chủ nhật tới.

- Các bạn biết chơi nhạc, biết hát, ... biết các tiết mục văn nghệ ( nếu liên quan đến môi trường càng tốt ) để hôm tới ra đó biểu diễn. Với mục đích HÁT CHO ĐỒNG BÀO TA NGHE cho nên chỉ cần tấm lòng nhiệt tình, không đòi hỏi cao về chất lượng ( nếu có thì càng đáng quí ).

- Chúng tôi dự định sẽ tổ chức vẽ các bức tranh trên chất liệu mũ và nón lá ( hiện nay mũ và nón đã có nhà tài trợ ) nhưng việc vẽ này chúng tôi không am hiểu ( mầu vẽ, cách vẽ,... ) cho nên rất mong các bạn am hiểu việc này giúp cho.

- Chúng ta sẽ thảo một kiến nghị gửi nhà nước Việt Nam qua con đường Đại sứ quán Việt Nam và thư bảo đảm. Đề nghị tất cả chúng ta nêu các ý tưởng của mình về các kiến nghị để BTC đúc kết các ý kiến đó cho bản kiến nghị.

- Nhóm làm phim 6700 sẽ phỏng vấn và quay phim để lồng ghép cho bộ phim được quay về thiên nhiên Hà Nội. Nếu bạn nào tự tin và có tấm lòng bày tỏ về tình yêu Hà Nội xin đăng ký qua tôi để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.

...

- Nếu các bạn có ý tưởng gì cho buổi biểu tình hôm tới thì xin mạnh dạn đứng ra làm và chỉ cần thông báo với BTC, nếu không có gì đi ngược với nội dung thì chúng tôi hoàn toàn hoan nghênh, vì đây là cuộc biểu tình mở.

Rất mong được sự giúp đỡ của quí vị và các bạn.

Thay mặt BTC:

Ondra Slowik: +420 602 820 634  (tiếng Séc)
Hoàng Hùng:  +420 724 007 558  (tiếng Việt)

>> Đường link trên FB

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo