Séc-Slovakia

Lukáš Tran- diễn viên điện ảnh Séc đang lên

Cập nhật lúc 29-11-2021 15:09:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Lần đầu tiên chàng trai có cội gốc Việt Nam sinh năm 1993 xuất hiện trên màn ảnh là trong bộ phim Trên mái nhà của đạo diễn  Jiří Mádl năm 2019. Cùng với bộ phim Trên mái nhà mà dạo đó Lukáš được đề cử giải Českého lva cho diễn viên phụ, và những kinh nghiệm trước đó trong lĩnh vực điện ảnh và quảng cáo đã bắt đầu sự nghiệp nhệ thuật thứ Bẩy thực sự của Trần Duy Anh


Trần Duy Anh- Lukáš Tran, tham gia vào bộ phim truyền hình Zrádci- Những kẻ phản bội, Ubal a zmiz hay TV seriál Einstein đang chiếu, kể cả một số dự án của các nhà sản xuất nước ngoài như A Boy Called Christmas (2020) hay bộ phim hài Armáda lupičů- Đạo quân cướp, mới phát trên Netflix của đạo diễn kiêm diễn viên Matthias Schweighöfer cùng nhiều diễn viên tên tuổi như Nathalie Emmanuel, Ruby O. Fee, Stuart Martin, Guz Khan, Jonathan Cohen, Noémie Nakai, Peter Simonischek, Trent Garrett.

Mặc dù đã có thể coi mình là người Séc với những nguyên tắc sống Việt Nam, nhưng đôi khi anh vẫn phải nghe với những ám chỉ xúc phạm phi lý. Thậm chí mới đây nhất còn đương đầu với thái độ như vậy từ đồng nghiệp, rằng anh là người Trung Quốc và phải chịu trách nhiệm về đại dịch virus corona đang hoành hành khắp thế giới. Những dĩ nhiên xung đột mới nhất mà Lukáš Tran bị các đồng nghiệp Andrej Polák và Tomáš Jeřábek lôi kéo vào là nằm trong khuôn khổ dự án mới mười tập của đạo diễn Marek Najbrt mang tên Třídní schůzka- Họp lớp của kênh truyền hình trực tuyến Mall.tv, mà trong đó nhân vật Hoang mà Lukáš Tran thủ vai phải phản ứng "Tao không phải người Trung Quốc" và câu trả lời "Ai mà chẳng nói thế được".

Trong bộ phim với dàn diễn viên Václav Neužil, Erika Stárková, Jana Plodková, Anna Čtvrníčková, Kristýna Badinková Nováková, Roman Zach, Marek Daniel hay Tomáš Jeřábek này, Trần Duy Anh đóng vai người bán hàng tiệm tạp hóa và có con trai là học trò lớp ba. Nhân vật Hoang cùng với các phụ huynh khác tham gia cuộc họp trực tuyến mà diễn biến của nó khác hẳn với những gì tất cả dự kiến, khi Hoang phải đuong đầu với những nhận xét không hay liên quan tới gốc gác của mình.

"Những ám chỉ như vậy tôi cũng đã gặp cả trong đời thường, nhưng cũng may chưa bao giờ tôi phải trải nghiệm tấn công ngôn từ kỳ thị thực sự. Theo thời gian đã có thay đổi, tôi cho rằng chủ yếu là về những người xung quanh bạn. Vòng xã hội quanh tôi không cho phép điều đó và tôi cũng không để những người như vậy bao quanh mình," Likáš Tran chia sẽ. "Tại Séc vẫn tồn tại định kiến cũ kỹ, rằng tất cả người Việt không biết tiếng Séc. Nhưng có lẽ điều này dần mai một. Chúng tôi đang ở đây, thế hệ trẻ thứ hai, và sinh ra thế hệ thứ ba và tất cả đã nói tiếng Séc tuyệt vời, như tôi," nam diễn viên trẻ nhiều hứa hẹn, nói. (Blesk)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo