Séc-Slovakia

Một công dân Séc nhiễm virus corona đang ở Việt Nam

Cập nhật lúc 14-03-2020 13:16:36 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Truyền thông Cộng hòa Séc vừa đồng loạt đăng tải thông tin mà bộ Y tế Việt Nam công bố về trường hợp một công dân Séc mắc virus corona và đang ở Việt Nam. Một số tài khoản mạng xã hội đồn đoán bệnh nhân nam này gốc Việt, nhưng chắc không đúng vì đại sứ quán Séc phải hỗ trợ phiên dịch.


Bộ trưởng Ngoại giao CH Séc Tomáš Petříček cho hay người đàn ông này đã tự tìm đến bác sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh vì thấy mình có những biểu hiện lâm sàng nghi vấn. "Đây là trường hợp công dân đầu tiên của chúng ta phát hiện dương tính bên ngoài lãnh thổ," Tomáš Petříček cho biết và bổ xung, là đại sứ quán Séc ở Hà Nội đã liên lạc với công dân của mình và các nhân viên đại sứ quán hỗ trợ ví dụ vấn đề phiên dịch.

Báo iDnes.cz viết, là cổng thông tin điện tử chính phủ Việt Nam khẳng định bệnh nhân quốc tịch Séc không bị nhiễm virus corona trên lãnh thổ Việt Nam mà mang đến từ Séc, nơi có tiếp xúc với một công dân Italia. Cơ quan chức năng Việt Nam cho hay người Séc này nhập cảnh Việt Nam ngày 10 tháng Ba bằng đường hàng không có chặng dừng tại Dauhá. Đến ngày 13 tháng Ba xuất hiện những triệu chứng lâm sàng lây nhiễm virus Vũ Hán nên tự tìm bác sĩ.

David Nguyen- ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo