Séc-Slovakia

Một người Việt tại Séc chán không còn muốn trốn tránh

Cập nhật lúc 25-05-2010 19:03:25 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Mới đây, một công dân Việt Nam sau 5 năm chui lủi sống bất hợp pháp trên lãnh thổ CH Séc đã đến trình diện cảnh sát ngoại kiều tại thành phố Aš.


 Căn cứ vào tên tuổi đương sự, cảnh sát ngoại kiều đã kiểm tra lại trong hồ sơ tàng trữ và xác định thấy, là người này nằm trong danh sách những đối tượng không được chào đón tại CH Séc. Cách đây hơn 5 năm, cảnh sát ngoại kiều Ostrava đã ra quyết định trục xuất hành chính đối tượng ra khỏi lãnh thổ CH Séc trong thời hạn 10 năm.

 Theo lời khai của đương sự, thì trong năm 2004 đã đi bằng đường không tới Moskow, sau đó bằng xe hơi đến Ukraina. Từ Ukraina sang Slovakia trong cốp xe. Đi bộ từ Slovakia sang CH Séc và ở ẩn trong một căn hộ tại Praha từ đầu năm 2005. Rằng chi phí ăn ở được mẹ từ Việt Nam và chị em họ từ Sokolov gửi cho. Người Việt Nam này khai nhận, là quyết định ra trình diện với cảnh sát vì muốn rời khỏi CH Séc về Việt Nam do mẹ đang bị ốm, và rằng đã mua cả vé bay.

 Theo người phát ngôn Irena Lavičková, thì cảnh sát đã tiến hành thủ tục truy cứu trách nhiệm hình sự và đối tượng đã bị tạm giam.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo