Séc-Slovakia

Một số hoạt động của cơ quan đại diện VN tại Séc

Cập nhật lúc 25-05-2010 07:53:16 (GMT+1)
Nhà tù tại Séc. Ảnh minh họa

 

Như đã đưa tin, hồi 10h 50 ngày 15/5/2010, tại cửa hàng nhà số 47 Quảng trường Hòa Bình, thị trấn Kadan, đã xảy ra vụ việc thương tâm: hung thủ Vũ Duy Tâm (1980) đâm chết ông Lê Ngọc Chất (2/4/1965, quê: Thiệu Công, Thiệu Hóa, Thanh Hóa), làm trọng thương cháu Leova Ngọc Hà và một số người, sau đó Tâm đã lên tầng áp mái phóng hỏa và chết trên đó.

 


Nhận được tin, sáng ngày 16/5/2010, ông Dương Quốc Tài, Trưởng phòng Lãnh sự; ông Tạ Hồng Minh, Thường trực Ban công tác cộng đồng, đã đến chia buồn, động viên gia đình nạn nhân, trực tiếp tìm hiểu sự việc và gặp gỡ với bà con người Việt Nam trong khu vực.

Đại diện Đại sứ quán bàn bạc với lãnh đạo chi hội Người Việt Nam và đông đảo bà con tại Kadan- Chomutov việc giúp đỡ người bị hại; kêu gọi bà con đùm bọc, giúp đỡ, động viên, tương trợ gia đình nạn nhân trong tình cảnh đau buồn và đặc biệt khó khăn này; do vụ việc đang trong quá trình điều tra, vì vậy đề nghị bà con hợp tác với cảnh sát, sớm ổn định trở lại…

 

Thăm những người Việt tại trại giam Horní Slavkov

  Ngày 18/5/2010, đại diện Đại sứ quán và Hội người Việt Nam đã thăm hỏi và tặng quà những người Việt Nam đang thụ án và bị giam giữ tại trại giam Horni Slavkov. Đoàn cũng do ông Dương Quốc Tài, Trưởng phòng Lãnh sự dẫn đầu.  Ông Trần Văn Đang, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc tham gia đoàn.

 Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình sinh hoạt của những người Việt Nam đang thụ án và động viên mọi người chấp hành tốt quy định của trại, cải tạo tốt và phấn đấu để sớm trở lại cuộc sống xã hội bình thường. Đoàn đã trao quà của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho những người Việt Nam ở trong trại.

Đây là hoạt động thường kỳ năm 2010 của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại CH Séc trong công tác bảo hộ công dân của mình./.

Trích đăng từ nguồn ĐSQVN tại  Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo