Séc-Slovakia

Một số học sinh lớp 1 sẽ học viết bằng kiểu chữ mới từ đầu năm học mới

Cập nhật lúc 06-07-2010 16:49:36 (GMT+1)

 

Kiểu chữ cái mới với tên gọi Comenia Skript sẽ được đưa vào 40 trường để các cháu học sinh lớp 1 học viết. Theo lời tác giả, bà Radana Lencová, kiểu chữ cái mới này giống như chữ in, khi viết, các chữ không nối với nhau hoàn toàn. Chữ viết rất đơn giản và rất dễ đọc.


Nhiều giáo viên cũng đã cho học sinh của mình thử viết theo mẫu chữ cái đó và cũng có những suy nghĩ như trên. Chữ cái kiểu mới sẽ được thử nghiệp 2 năm, nếu thấy có nhiều tiện ích, sẽ được phát triển rộng ra và lúc đó hoàn toàn phụ thuộc ở giáo viên.

Đặc tính của chữ cái kiểu mới này là sự đơn giản. Tương tụ như bảng chữ cái lớn và gần giống chữ cái nhỏ, chỉ khác là không có ngoắc. Các chữ cái khi viết không nối liền với nhau, chỉ gần tiếp nối. Chính vì các chữ viết nối với nhau nên rất khó đọc.

Chữ cái mới rất dễ đọc cho trẻ và cả với người khác.

Chữ cái mới sẽ được thử nghiệp trong 2 năm, trong quá trình đó sẽ thường xuyên tổng hợp sự tiến bộ của học sinh và ý kiến của giáo viên để các chuyên gia tâm lí giáo dục  Khoa sư phạm thuộc Trường Đại học tổng hợp Karel đánh giá tổng kết. Những học sinh lớp 1 sẽ học viết chữ cái mới phải được sự chấp thuận của cha mẹ. Bộ giáo dục không có ý định đưa thử nghiệm chữ cái mới vào tất cả các trường, kể cả khi thẫ thử nghiệm thành công, sẽ chỉ là một cách viết mới cùng với kiểu chữ hiện nay.


  Ks. Nguyễn Doãn Trường tổng kết từ Novinky, ČTK/ Secviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo