Séc-Slovakia

Một số hướng dẫn của bác sĩ Lê Thị Khánh Hoa về việc phòng chống virus Corona COVID-19

Cập nhật lúc 22-03-2020 11:39:00 (GMT+1)
Ảnh: irozhlas.cz

 

Trong thời gian này quý vị cũng không nên quá lo lắng và cố gắng theo dõi thông tin trên những kênh nghiêm túc. Bệnh COVID-19 thường không gây nguy hiểm cho bệnh nhân dưới 65 tuổi. Những người bị bệnh chỉ cần nghỉ ngơi, điều trị cách ly tại nhà:


- Uống thêm vitamin C liều cao và vitamin tổng hợp, ăn nhiều rau và hoa quả tươi. Nếu ho thì dùng thuốc ho như Mucosolvan, ACC long, Stoptussin, Tussin, Sinecod v.v.,

- Ai bị sốt thì uống thuốc giảm sốt như Panadol, Ibalgin. Những thuốc này có thể mua tự do tại các hiệu thuốc.

- Chỉ trong trường hợp bị nặng, suy hô hấp, khó thở thì mới phải nhập viện.

- Những người bị sốt, ho, khó thở và muốn xét nhiệm COVID-19 có thể đến một số bệnh viện và cơ sở y tế. Trong trường hợp như vậy bệnh nhân không tự động đến phòng khám hoặc bệnh viện, cần phải gọi điện thoại trước để được hướng dẫn.

Các bác sĩ đang cố gắng tìm ra thuốc đặc hiệu để chữa, hiện nay đã có một vài loại có thể được dùng với kết quả tốt như Remdesivir, Chlorochin, favipiravir hoặc tế bào gốc v.v..

- Thuốc Plaquenil (hydrochlorochin - nguyên là thuốc dùng chống bệnh sốt rét) đang thí nghiệm cho bệnh COVID-19 nhưng là thuốc có nhiều tác dụng phụ. Cục quản lý dược phẩm (SÚKL) khuyến cáo bệnh nhân đừng tìm mua và tự dùng thuốc này.

- Vắc-xin Pneumovax 23 không dùng được trong trường hợp COVID-19. Paralen chỉ được dùng để giảm sốt và giảm đau.

- Biện pháp hiệu quả nhất để ngăn lây lan là hạn chế tiếp xúc, sử dụng khẩu trang, găng tay và rửa tay, sát trùng tay, sát trùng bề mặt và vật dụng hay tiếp xúc.

Hiện tại phòng khám vẫn hoạt động bình thường

Thứ hai, thứ tư, thứ năm: từ 8:00 đến 16:00

Thứ ba, thứ sáu: từ 8:00 đến 14:00

Bệnh nhân cần kê đơn thuốc hoặc tư vấn có thể liên lạc qua điện thoại: 776 776 429

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo