Séc-Slovakia

Người nước ngoài ở Séc thường phạm tội dùng giấy tờ giả và không chấp hành quy định của các cơ quan chức năng

Cập nhật lúc 08-08-2010 11:36:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa - Policie ČR

 

Trốn tránh việc thực hiện nhiệm vụ với các cơ quan chức năng và sử dngj giấy tờ giả đó là những vi phạm thường gặp nhất của những người nước ngoài ở Cộng hòa Séc. Đó là kết luận của Cảnh sát Ngoại kiều khu vực vùng České Budějovice trên cơ sở các số liệu thống kê của nửa đầu năm nay.


Trong 6 tháng đầu năm nay, Cảnh sát Ngoại kiều vùng České Budějovice đã thống kê được 64 hành vi phạm pháp trong số đó có 31 lần là của người nước ngoài. Những hành vi phạm pháp thường xuyên nhất là không chấp hành quyết định của các cơ quan chức năng và sử dụng giấy tờ giả. Chỉ trong vòng nửa đầu năm nay đã có tới 15 trường hợp sử dụng giấy tờ tùy thân không đúng quy định ở vùng Nam Séc.

Cũng trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 5598 và 103 trường hợp vi phạm các quy định quản lý. Tổng số tiền phạt lên tới 3,477 triệu korun. Những người cho thuê nhà đã 103 lần vi phạm và bị phạt tới 54 nghìn korun.

Cảnh sát Ngoại kiều vùng Nam Séc trong thời gian vừa qua đã xử lý 51 trường hợp vi phạm luật cư trú. Hầu hết các trường hợp được phát hiện qua các đợt kiểm tra nơi ở trong vùng.

Theo lời bà Giám đốc Cảnh sát Ngoại kiều České Budějovice, Ivana Zelenáková thì những người nước ngoài vi phạm ở vùng Nam Séc chủ yếu là người Ukrajina, người Slovakia và người Việt Nam. České Budějovice, Český Krumlov và Jindřichův Hradec là những nơi có nhiều người nước ngoài cư trú nhất ở vùng Nam Séc.

Bà Ivana Zelenáková còn cho biết là khynh hướng chung hiện nay ở vùng Nam Séc cũng như trên toàn lãnh thổ Cộng hòa Séc là số lượng người nước ngoài được phép cư trú dài hạn ngày một giảm. Kể từ đầu năm đến nay con số này ở vùng Nam Séc đã giảm tới 400 người nước ngoài. Ngược lại số lượng người nước ngoài được phép định cư ở Séc chưa được nghiên cứu đầy đủ nhưng theo các số liệu thống kê thì có chiều hướng gia tăng. Những người nước ngoài có nhu cầu cư trú lâu dài ở Séc đều muốn được định cư.

Minh Hiền dịch từ rozhlas.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo