Người Việt khắp nơi

Người Việt biểu tình một mình trước ĐSQ VN tại Úc

Cập nhật lúc 23-04-2012 12:50:34 (GMT+1)

 

Biểu tình là chuyện thường ngày, nhưng biểu tình một mình thì thật hiếm. Tại CH Séc trong cuối năm 2011 có một người Việt biểu tình trước cơ quan Đại diện Việt Nam (phòng LS quán) vì việc ĐSQ VN không gia hạn hộ chiếu cho anh ta, nay tại Úc cũng có biểu tình một mình, nhưng vì lý do tài sản tại Việt Nam.


Hãy trả "nhà nhỏ" cho gia đình tôi và "NHÀ LỚN" cho dân tộc tôi! - Return the "private house" to my family and return the "COMMON HOUSE" to my Vietnamese people! Đó là hai hàng chữ Anh-Việt mà anh Trương Quốc Việt đã mang trên ngực, đứng trước toà đại sứ Việt Nam tại Canberra (thủ đô Úc) để phản đối những hành động bạo ngược cướp đất, phá nhà, bắt dân tại Việt Nam.

Ông Trương Quốc Việt, là một luật sư quê Bình Thuận, qua Úc bằng visa thương mại để khảo sát thị trường, đã đem những điều oan ức ra trước toà đại sứ của Việt Nam để bày tỏ sự phản đối của gia đình, bản thân một người dân oan và của chính dân tộc của anh - Dân Tộc Việt Nam. 

Khi được phóng viên hỏi "khi về lại VN anh có sợ không?" 

Anh trả lời :"Ở VN, tôi và hàng trăm ngàn nhân dân từ khắp đất nước, vẫn biểu tình như vậy. Sợ gì chứ !"


Cộng đồng người Việt tự do Úc châu:

“Xin hãy trả căn nhà nhỏ cho gia đình tôi và căn nhà lớn cho Dân tộc tôi”

“Với tấm biển nhỏ đeo trước ngực này, anh Trương Quốc Việt, một người trẻ, công dân VN, người đã bị cướp đất, cướp nhà, đánh dập và bỏ tù, đã nói lên được phần nào những gì đã và đang xãy ra cho người dân và đất nước VN hiện nay” Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch CĐNVTD-UC đã lên tiếng về một sự kiện lịch sữ vừa mới xãy ra trước Toà Đại sứ VN tại Canberra sáng sớm ngày 23-4-2012  hôm nay.

 Vào 8 giờ sáng ngày 23-4-2012, một thanh niên VN từ VN sang Úc theo diện “Business visa” đã bắt đầu một cuộc biểu tình đơn độc trước cổng của Đại Sứ Quán VN tại thủ đô Canberra của Úc Châu  để đòi công lý và đòi  trả nhà và đất mà nhà nước VN đã cưỡng chiếm của gia đình anh vào năm 2009. Đây là lần đầu tiên một người VN, nạn nhân trực tiếp của hành động cướp nhà, cướp đất trong nước, biểu tình phản đối và lên án những hành động vi phạm nhân quyền của VN tại hải ngoại. Ông Phong cho biết.

“Chúng tôi kêu gọi Chính phủ và các vị Dân biểu của Quốc Hội Úc hãy bày tỏ sự quan tâm về trường hợp của anh Trương Quốc Việt nói riêng và tình trạng vi phạm nhân quyền của nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa VN nói chung”

Ông Phong kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt tại Úc và những ai quan tâm đến tình trạng vi phạm, đàn áp nhân quyền tại VN trên toàn thế giới hãy đồng loạt tham gia ký vào một Kiến Nghị Thư trên mạng (on-line)  đệ trình cho Thượng viện Quốc Hội Úc Châu đòi cải thiện Nhân Quyền tại VN đang do Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu  khởi xướng qua địa chỉ: www.gopetition.com/petitions/nhanquyentaivn ; Hạn chót để ký vào Kiến Nghị Thư  này là ngày 17-6-2012.

Đỗ Xuân Cang biểu tình một mình trước LS quán VN tại Séc

Ô. Đỗ Xuân Cang biểu tình một mình trước LS quán VN tại Séc 16/11/2011. Ảnh Trần Ngọc.

 

Nguồn: Lyhuong.net/CĐNV Tự Do Úc Châu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo