Séc-Slovakia

Người Việt nắm vai trò chính trong việc buôn bán ma túy đá tại Séc

Cập nhật lúc 07-10-2013 12:12:00 (GMT+1)
Ma túy đá (pervitin) dưới dạng tinh thể (Ảnh: hải quan Ústí nad Labem)

 

Theo thống kê của Trung tâm chống ma túy quốc gia Séc, năm 2012 tổng số vụ buôn bán ma túy của người Việt Nam gia tăng mạnh. Đây là một tín hiệu rất đáng lo ngại. Tờ denik mới có bài viết về vấn đề này với tựa đề "Người Việt đóng vai trò chủ chốt trong buôn bán ma túy".


> Séc: Thêm một người Việt bị bắt khi vận chuyển 2 cân pervitin
> Một người Việt bị bắt khi chở 14 cân cần sa khô đi Brno
> Sáu người Việt ở chợ Kaplice bị bắt khi bán ma túy đá cho người Áo
> Những người bán ma túy không ngừng nghĩ ra những mánh khóe cất giấu mới

Miền bắc Séc - sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam vào các vụ buôn bán ma túy tại CH Séc gia tăng một cách không thể kiểm soát được. Việc buôn bán giữa biên giới CH Séc và Đức trên thực tế nằm trong tay cộng đồng người Việt. Theo những chuyên gia chống ma túy, phần lớn ma túy hướng tới Đức đều thông qua các chợ Việt Nam.

Vì vậy xảy ra cả các trường hợp người Việt bị bắt giữ trong quá trình vận chuyển ma túy.

Dùng trẻ con chở ma túy

Có một trường hợp rất đặc biệt, là lợi dụng trẻ em để vận chuyển ma túy. Ông Jiří Nejedlý, phòng hải quan Ústí, đưa ra dẫn chứng:  „ hồi tháng 9, khi kiểm tra quốc lộ trên địa phận Cheb, hải quan tỉnh Karlovy đã chặn một xe, lái xe là một phụ nữ có quốc tịch Việt Nam. Trên xe cùng đi có một trẻ em hai tháng tuổi, hải quan đã tìm được chất tinh thể màu trắng giữa những chiếc tã trong túi tã lót và trong túi đựng thực phẩm. Kết quả xét nghiệm cho thấy đấy đúng là ma túy đá. Người phụ nữ này còn giấu bên cạnh đứa bé đến 750 gram ma túy trị giá khoảng ba phần tư triệu korun.

Một phụ nữ Việt Nam chở ma túy giấu trong tã cùng với đứa con hai tháng tuổi

Biên giới tiểu bang Sachsen

Theo thống kê của Trung tâm chống ma túy quốc gia, năm 2012 tổng số vụ án ma túy được phát hiện gia tăng, trước hết là ở các chợ Potůčky, Kraslice, Svatá Kateřina, Dolní Poustevna, Hřensko, Moldava, Petrovice, Všeruby và Železná Ruda.

Cũng theo Trung tâm chống ma túy quốc gia, đây là một tín hiệu đáng lo ngại vì phần nhiều các chợ nằm sát biên giới với tiểu bang Sachsen, Đức. Vì thế nó không làm cho hải quan bất ngờ, khi tháng 3 năm 2013 ở chợ Klid II thuộc thành phố Dubí (một thành phố ở phía bắc CH Séc, địa phận Teplice, tỉnh Ústecký) đã phát hiện trong một quầy hàng vô chủ, ngoài thuốc lá nhập lậu còn có một túi nilon trong đó có 44,8 gram ma túy đá.

Cũng tương tự vào tháng tám năm nay cũng tại chợ này, ngoài hàng lậu và thuốc lá, hải quan còn phát hiện một túi nhỏ trong đó có chất tinh thể mà trắng và nâu, tổng cộng 406,89 gram ma túy đá.

Tác giả: František Roček (deník.cz)

Người dịch: Mai Phương (vietinfo.eu) • #3 HÀN: HAN TIN

  11-10-2013 12:50

  VẤN ĐỀ NÀY ĐÃ CÓ SỨ QUÁN VN TẠI SEC VÀ TRIỆT ĐỂ CẤM VÀ NHẬN TIỀN CỦA NHÀ NƯỚC TIỆP RỒI
 • #2 Phân Minh: Góc khuất

  07-10-2013 18:28

  Nói cái gì cũng phải đúng & chính xác thì mới thuyết phục được người đọc, bọn Mafia buôn lậu hàng tấn mới là bọn nắm quyền, người Việt chỉ là những con cò con lặt vặt nhưng lại chính là những con tốt thí mạng cho Mafia quốc tế dưới sự bảo kê của quan chức, cảnh sát lấy điểm trong con mắt dân thường, kém nhận thức & kém hiểu biết, hãy làm chi tiết thống kê sức tiêu thụ chất gây nghiện ở châu Âu là bao nhiêu thì biết ngay người VN có phải là nguôn cung cấp chính không?những điều 1 số người VN xào nấu,trồng trọt là xấu nhưng số còn lại tát nước theo mưa cũng chẳng hay ho gì !
 • #1 Ký danh: Tiêu đề

  07-10-2013 12:25

  Người việt ở cz buôn bán ma tuý vì luật pháp quá nhẹ họ không sợ hơn nữa dùng tiền thuê luật sư cãi được.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo