Séc-Slovakia

Người Việt ở Séc đón Quốc khánh

Cập nhật lúc 30-08-2010 13:36:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: azfotos.com

 

Chiều 26/8, tại khách sạn Praha, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Đỗ Xuân Đông và Phu nhân đã tổ chức chiêu đãi trọng thể bà con kiều bào nhân kỷ niệm lần thứ 65 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.


Buổi chiêu đãi thu hút sự tham dự của trên 700 khách mời là đông đảo học sinh, sinh viên, người Việt ở nước này và lãnh đạo đại diện nước sở tại. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Quốc ca hai nước Việt Nam và CH Séc được cử lên với sự tham gia của dàn đồng ca gồm các bạn thanh niên, sinh viên là người Việt và người Séc.

Đại sứ Đỗ Xuân Đông và Thứ trưởng Ngoại giao CH Czech Vladimir Galuska nâng cốc chúc mừng nhân kỷ niệm lần thứ 65 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 nước CHXHCN Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Trung Dũng.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Xuân Hồng đã giới thiệu về ý nghĩa lịch sử trọng đại của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nêu bật những thành tựu nhân dân ta đã đạt được trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Đại sứ nhấn mạnh cách đây 65 năm, toàn thể dân tộc Việt Nam đã tiến hành cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại giành lại độc lập dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà (năm 1976 được đổi là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam), mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam, kỷ nguyên của độc lập, tự do và tiến bộ xã hội...

Đại sứ đánh giá cao về sự phát triển toàn diện của quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và CH Séc trong những năm gần đây. Nhân dịp này Đại sứ bày tỏ lời cảm ơn về sự ủng hộ, hợp tác và giúp đỡ quý báu mà  nhân dân Tiệp Khắc trước đây đã dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm đấu tranh gian khổ vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, cũng như sự giúp đỡ của nhân dân Séc hiện nay trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Đỗ Xuân Đông  chân thành cảm ơn  các cấp chính quyền và nhân dân Séc trong thời gian qua và hiện nay luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt cư trú, làm ăn, sinh sống và học tập tại CH Séc.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Ngài Vladimir Galuska- Thứ trưởng Bộ Ngoại giao CH Séc đã bày tỏ sự vui mừng đến dự lễ kỷ niệm 65 năm Quốc khánh nước Việt Nam đặc biệt trước thành quả phát triển của Việt Nam trong những năm qua và bước phát triển mới trong quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư Séc-Việt…Ông cũng đánh giá tích cực vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc đã góp phần tăng cường hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Năm 2010 là năm hai nước Việt Nam và CH Séc kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, một dấu ấn quan trọng trong quan hệ hai nước và hai dân tộc.                                                           

Trần Việt Hùng
Theo Đất Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo