Séc-Slovakia

Người Việt ở Séc đón Tết cổ truyền

Cập nhật lúc 15-02-2015 13:10:05 (GMT+1)
Dạ tiệc mừng Xuân Ất Mùi tại Séc. Ảnh: Ngọc Mai/TTXVN

 

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, tối 14/2, tại thành phố Pardubice gần 600 người Việt đã tham dự Dạ tiệc đón Xuân Ất Mùi theo tinh thần đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc và hội nhập tốt vào xã hội CH Séc. Sự kiện này do Chi hội người Việt Nam ở tỉnh Pardubice tổ chức, cùng sự phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ hội nhập cho người nước ngoài của tỉnh. 


Cùng vui đón Tết với cộng đồng người Việt ở tỉnh Pardubice có Đại sứ Việt Nam tại CH Séc, Trương Mạnh Sơn và phu nhân; Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc Tạ Quốc Huân; Chủ tịch Hội Séc - Việt Marcel Winter; Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nước ngoài ở tỉnh Pardubice, Ivona Baklíková và nhiều người bạn Séc quý mến Việt Nam. 

Phát biểu tại Dạ tiệc đón Xuân Ất Mùi, Đại sứ Trương Mạnh Sơn hoan nghênh Ban chấp hành Chi hội người Việt Nam ở tỉnh Pardubice đã tổ chức cho cộng đồng một cuộc gặp mặt đầm ấm, có ý nghĩa. góp phần giữa gìn văn hóa dân tộc, nuôi dưỡng ý thức hướng về cội nguồn cho thê hệ thứ hai, thứ ba. Đại sứ cho biết, năm 2015 được coi là Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc và hy vọng mọi người Việt ở tỉnh Pardubice nói riêng và ở Séc nói chung tích cực hưởng ứng các sự kiện kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CH Séc. 

Thành phố Pardubice, thủ phủ của tỉnh cùng tên, nằm cách thủ đô Praha gần 100 km về phía Đông. Tại tỉnh Pardubice hiện có gần 2.000 người Việt đang sinh sống, học tập và kinh doanh. Ông Robert Phú, Phó Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Pardubice, cho biết điều khác biệt so với các chi hội khác là Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Pardubice tập hợp cả các công nhân Việt đang làm việc trong các nhà máy. Hàng năm, chi hội luôn tổ chức các hoạt động lớn để gắn kết cộng đồng và giáo dục ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc cho các bạn trẻ như Tết Trung Thu và Tết Nguyên đán. Các sự kiện này luôn có số người tham dự lên tới hàng trăm người mặc dù bà con sống rải rác ở các thành phố, thị trấn cách khá xa nhau.

Nguồn: TTXVN/Tin tức

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo