Séc-Slovakia

Người Việt tại Karlovy Vary và các vùng lân cận ủng hộ Miền Trung

Cập nhật lúc 20-11-2013 15:45:43 (GMT+1)
Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tiếp nhận 75.000.000 đồng từ Chi hội NVN tại Karlovy và các vùng lân cận. LDO

 

Chi hội Người Việt Nam tại TP.Karlovy Vary và các vùng lân cận: Ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung 75 triệu đồng.


Nhân dịp về dự Hội nghị Phụ nữ người Việt Nam ở nước ngoài tại Hà Nội, sáng nay (20.11), các bà: Đỗ Thị Mến và Nguyễn Thị Ngọc Mai đại diện cho Chi hội Người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại thành phố điện ảnh Karlovy và các vùng lân cận (Yachymov, Ostrov, Potucky, Sokolov, Nejdek, Chodov…) tại Cộng hòa Séc đã tới Quỹ Tấm lòng vàng  Lao Động ủng hộ số tiền 75.000.000 đồng giúp nhân dân các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Bà Đỗ Thị Mến cho biết: Hiện có khoảng 8.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại TP.Karlovy và các vùng lân cận, trong đó riêng tại TP.Karlovy có 2.000 người. Giữ vững truyền thống “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam, dù đang sinh sống, làm việc xa quê hương nhưng hàng năm, thông qua các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, Chi hội Người Việt Nam tại TP.Karlovy và các vùng lân cận vẫn thường xuyên tổ chức quyên góp, ủng hộ giúp đỡ lẫn nhau và tham gia các chương trình từ thiện tại quê hương. Không chỉ hỗ trợ người Việt Nam, Chi hội còn tổ chức thi đấu giao hữu thể thao giữa cộng đồng người Việt với công an huyện Sokolov để gây quỹ ủng hộ cho Bệnh viện nhi tại huyện sở tại.

Trở về quê hương với trách nhiệm chuyển tấm lòng của cộng đồng người Việt tại TP.Karlovy và các vùng lân cận tới đồng bào Miền Trung ruột thịt, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai chia sẻ: Qua các phương tiện thông tin, chúng tôi biết đồng bào các tỉnh Miền Trung đang phải oằn mình chống chọi với bão, lũ liên tiếp từ tháng 10 đến nay.

Trước những thiệt hại nặng nề về vật chất, thậm chí cả tính mạng, số tiền chúng tôi quyên góp được không đáng là bao, nhưng chúng tôi muốn cùng chia sẻ một phần khó khăn với nhân dân vùng bị thiệt hại, giúp bà con vơi đi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trân trọng cảm ơn tình cảm của cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại TP.Karlovy và các vùng lân cận, đồng thời cam kết sẽ sớm chuyển những phần quà ý nghĩa trên đến những hoàn cảnh khó khăn, đang cần sự trợ giúp.

Nguồn: báo lao động

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo