Séc-Slovakia

Người Việt tại Séc dùng gậy đánh người Đức bị thương

Cập nhật lúc 22-04-2009 10:20:50 (GMT+1)
Nghi phạm Nguyen D. H. : Ảnh Blesk

 

Người Việt Nam tên là Nguyen D.H., 48 tuổi đã dùng gậy đánh vào đầu một người Đức. Nạn nhân bị thương nặng phải vào bệnh viện ở Weiden. Vụ việc xảy ra tại chợ Svatá Kateřina thuộc Tachov do cãi lộn. Cảnh sát đã truy tố người này với tội danh có ý giết người. Khung án khá nặng cho thương tích gây ra.


Người Việt Nam này sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án tỉnh Plzen và nếu bị khép vào tội danh trên thì có thể bị phạt tới 15 năm tù. Theo lời Công tố viên nhà nước Václava Brýdová thì do xảy ra vụ cãi lộn giữa người Việt Nam và người Đức đi mua hàng ở một quầy bán hàng trong chợ. Nguyen D.H đã lấy một chiếc ống sắt dài khoảng 60 cm và đập vào đầu người Đức từ phía sau.

Người Việt Nam thì khẳng định rằng người Đức này quá hung bạo và thô lỗ. Khi anh ta đề nghị người Đức này đỗ dịch xe ra chỗ khác thì bị người Đức này đánh ngã xuống đất. Anh ta còn nhìn thấy một trong những người Đức có mặt cầm dao trong tay nên vội vàng lấy chiếc ống sắt đập vào đầu người Đức.

Vị Quan tòa Milan Štejr đã tin vào lời hứa của nghi phạm là sẽ ở lại Séc và không rời khỏi nhà ở Přimda thuộc Tachov nên cho phép được tại ngoại. Trên đường từ tòa án về nhà cùng với vợ và em trai người Việt  này đã nói với phóng viên của báo Blesk rằng: với lòng tin vào đức Phật từ bi anh ta không hề có ý giết người: "Tôi sẽ ngày ngày cầu nguyện cho nạn nhân tai qua nạn khỏi, trường thọ và thầm mong ông ta tha lỗi".

Bảo Tun (theo blesk.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo