Séc-Slovakia

Người Việt tại Slovakia quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19

Cập nhật lúc 02-09-2021 04:57:02 (GMT+1)
Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tiếp nhận đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia ủng hộ Quỹ Vaccine phòng CO

 

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, ngày 31/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tiếp nhận đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19.


Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, được đại sứ quán phát động với sự phối hợp của các hội, đoàn thể người Việt Nam và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cá nhân, hội đoàn, doanh nghiệp trong cộng đồng người Việt Nam trên toàn Slovakia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn đã thông tin tới cộng đồng tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, đặc biệt là ở TP Hồ Chí Minh với hàng nghìn ca nhiễm mỗi ngày, trong đó con số tử vong lên tới hàng trăm do biến thể Delta gây ra. Cảm nhận tình cảm thiêng liêng của người Việt Nam ở khắp mọi nơi trên thế giới đối với những ngày tháng khó khăn đầy thách thức của đồng bào trong nước, mặc dù đời sống còn rất nhiều khó khăn do dịch bệnh tại địa bàn trong năm qua, nhưng cộng đồng người Việt tại Slovakia đã đồng cảm những tổn thất to lớn của đồng bào trong nước, thể hiện “tình dân tộc, nghĩa đồng bào, tương thân tương ái” hướng về quê hương đất nước.  

Đại sứ Nguyễn Tuấn nhấn mạnh Nhà nước và Chính phủ Việt Nam trân trọng mọi hình thức ủng hộ của kiều bào xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương đất nước, góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, cùng đưa đất nước sớm chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Đại sứ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự ủng hộ, chia sẻ của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia đã cùng chung sức, chung lòng quyên góp ủng hộ đất nước phòng chống dịch bệnh.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại các địa phương như Bratislava, Nitra, Trnava, Presov, Poprad, Kosice và đại diện Hội người Việt Nam, các hội đoàn thể như Hội Phụ nữ, Hội đồng hương Hải Phòng… đã trực tiếp trao số tiền quyên góp được cho Đại sứ quán. Công ty FPT Slovakia là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam tại Slovakia cũng tích cực đóng góp hưởng ứng phong trào thiện nguyện trong cộng đồng. 

Tính đến ngày 31/8, sau gần một tháng phát động, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tiếp nhận được 11.480 euro (gần 300 triệu đồng Việt Nam) của cộng đồng người Việt Nam trên toàn Slovakia quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19. Đại sứ Nguyễn Tuấn cho biết, số tiền ủng hộ sẽ được chuyển tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cơ quan đầu mối của nhà nước Việt Nam tiếp nhận hỗ trợ cho quỹ này.

Hồng Kỳ (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo