Séc-Slovakia

Nhà trường Séc cần thêm nhiều trợ lí sư phạm, nhất là cho trẻ em Việt Nam

Cập nhật lúc 21-05-2010 14:02:31 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Trong nhà trường quá thiếu các trợ lí sư phạm, trong khi đó những người này hỗ trợ đắc lực giải quyết những vướng mắc liên quan tới trẻ em có vấn đề và trẻ em người nước ngoài chưa nắm được tiếng Séc- Đó là kết quả cuộc khảo sát hồi tháng ba do Viện thông tin và tri thức (ÚIV) tiến hành tại 2459 trường học trên toàn quốc.


 Nói về trẻ em người nước ngoài, hiệu trưởng các trường rất cần trợ lí sư phạm, nhất là đối với trẻ em người Việt Nam. Theo 63% các trường được khảo sát, thì lực lượng trợ lí sư phạm này sẽ rất bổ ích nhất là trong mối quan hệ đối thoại với phụ huynh học sinh người Việt Nam. “Trong trẻ em Việt Nam thường có những nhu cầu đáng quan tâm, sao cho những trợ lí sư phạm là người trong cộng đồng như học sinh, điều này có thể cho thấy sự khép kín nhất định của cộng đồng người Việt,“ đại diện ÚIV bình luận về kết quả khảo sát. Trong khi đó, trẻ em Việt Nam là nhóm học trò nước ngoài đông đảo nhất trong các trường học tại CH Séc.

 Báo Právo hôm 20/05/2010 cũng viết, rằng hiệu trưởng các trường phổ thông cơ sở cho rằng việc hoà hợp của trẻ em người nước ngoài gặp khó khăn nhất là sách giáo khoa không phù hợp, kinh phí thiếu thốn của các chương trình hội nhập và vốn tiếng Séc ít ỏi của số trẻ em này.

 David Nguyen, theo ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo