Séc-Slovakia

Những kẻ phản bội

Cập nhật lúc 12-02-2020 18:00:00 (GMT+1)
Một cảnh trong phim Zrádci

 

Buổi tối Chủ Nhật 23 tháng Hai 2020 Đài Truyền hình Séc trên kênh 1 (ČT1) bắt đầu phát tập 1 bộ phim 6 tập mang tên Zrádci- Những kẻ phản bội.


Bộ phim đã được hoàn thành từ cuối năm 2019 và Česká Televize đã có kế hoạch công chiếu ngay từ đầu năm 2020. Nhưng có thể vì nhiều lí do tế nhị nên đã buộc phải lùi lịch đến cuối tháng Hai.

Bộ phim hình thành trên cơ sở kịch bản của Jiří Vacek, là một trong những người sáng lập Trung tâm Quốc gia bài trừ ma túy (NPC). Bộ phim phản ánh kinh nghiệm thực tiễn của cảnh sát và được thu gọn trong kịch bản về quãng thời gian ba tuần trong cuộc đời của nhân vật chính David Frýdl, một kẻ bán ma túy trong thế giới mafia ma túy Việt Nam- Séc.

“Seriál Zrádci diễn ra trong thế giới, nơi mà cảnh sát chống ma túy phải thay đổi cung cách làm việc để có thể trụ được với cường độ thời gian. Nhưng đồng thời cũng phạm sai lầm, làm những người xung quanh họ phải trả giá bằng mạng sống,” nhà biên kịch Miro Šifra mô tả.

David Frýdl trở thành mục tiêu săn lùng của cả cảnh sát lẫn mafia ma túy Việt- Séc, trong khi đó tổ chức tội phạm này thao túng hơn 70 phần trăm thị trường ma túy pervitin ở Séc. Theo Jiří Vacek, thì đầu sỏ của mạng lưới mafia này là những nhà đầu tư gọi là các Bác (strýcové), đã bám trụ ở đây từ thời cộng sản và tạo vẻ bề ngoài như những doanh nhân thành đạt khả kính. Nhờ cấu trúc sản xuất tinh vi và hiệu quả, nên các biện pháp nghiệp vụ thông thường của cảnh sát bất lực. Vì thế cho nên cảnh sát chống ma túy thường phải áp dụng những biện pháp nghiệp vụ của tình báo- mà nhiều khi vượt quá ranh giới pháp luật.

Diễn biến trong phim Những kẻ phản bội là câu chuyện về trận đánh không cân sức của cảnh sát với mafia ma túy và cả về những giới hạn đạo đức, mà nhiều khi cần phải vượt qua nếu muốn là kẻ chiến thắng.

David Nguyen- Česká Televize

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo