Séc-Slovakia

Những nghi can giết người Việt tại CH Séc vô tội

Cập nhật lúc 14-10-2010 06:21:56 (GMT+1)

 

Theo thông tấn xã Mediafax, thì ngày 12/10/2010, vì không có đủ bằng chứng kết án, toà Tối cao Praha đã ra phán quyết vô tội cho hai người đàn ông bị cáo buộc giết doanh nhân Việt Nam tại Dolní Poustevna ở vùng Děčín hồi năm 1998.


Jiří Novák  (37 tuổi) và František Čmolík (33 tuổi) từng bị cáo buộc phạm tội giết người vào năm 1998. Sau những phiên xét xử phức tạp, năm nay vụ án lại được chuyển về toà Ústí nad Labem và toà này đã ra phán quyết vô tội. Kháng nghị lại bản án của Công tố viên bị toà Tối cao phủ nhận và như vậy nghĩa là cả hai nghi phạm đã chính thức được tự do. Phán quyết này đã có hiệu lực pháp lí.

 Theo cáo trạng ban đầu, thì hai nghị phạm này khi âm mưu cướp tiền của doanh nhân Việt Nam, đã sử dụng vũ khí bắn chết nạn nhân. Nhưng từ sau khi vụ án xảy ra, các cơ quan điều tra đã không thành công trong việc thu thập bằng chứng khẳng định tội phạm là do chính các nghi phạm này gây ra.

 Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo