Séc-Slovakia

Nữ sinh Việt Nam tại Séc đoạt giải nhất sáng tác Logo

Cập nhật lúc 15-06-2010 20:46:34 (GMT+1)
Viet Thuong và tỉnh trưởng J. Novotný

 

Sáng tác logo cho dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập tỉnh! Đó là đề nghị của Văn phòng tỉnh trưởng cho các sinh viên trường trung cấp thuỷ tinh sành sứ Karlovy Vary. Từ những ý tưởng được gửi tới, sáng tác của cô nữ sinh Việt Nam 18 tuổi Nguyễn Lê Việt Thương (Nguyen Le Viet Thuong) đang theo học năm thứ hai ban đồ hoạ quảng cáo, đã được lựa chọn.


Cô nữ sinh khả ái, với tên Séc là Lenka đã được tỉnh trưởng Josef Novotný mời gặp để cảm ơn và trao quà tặng. Đồng thời ngài chủ tịch tỉnh còn mời cô tham gia hoạt động tổ chức vào ngày hội nhân dịp mười năm thành lập tỉnh. Nhưng ngày Đêm hội tỉnh Karlovy Vary, là ngày đầu tiên trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary, vào dịp đầu tháng 7 tới lại trùng vào dịp cô Nguyen Le Viet Thuong về thăm quê hương Việt Nam, vì thế cho nên cô đã cáo lỗi vắng mặt.

 Nguyen Le Viet Thuong sang CH Séc năm lên 11 tuổi. Nhờ được sự dẫn dắt của người bảo mẫu, cô bé đã học nhanh và rất tốt tiếng Séc. Hiện nay cô và gia đình đang sinh sống tại thành phố Kadaň.

 Viet Thuong gửi cùng lúc ba sáng tác tham gia cuộc thi, trong khi đó có hai sáng tác của cô lọt vào vòng chọn lựa cuối cùng.

 Ham muốn của cô, là sau khi tốt nghiệp trung cấp, sẽ hướng nghiệp học tập vào lĩnh vực thiết kế thời trang. Và cô cũng đã có sự thử nghiệm trong lĩnh vực này, khi tham gia thiết kế mẫu váy cho một trong những thí sinh dự thi lấy vương miện České Miss 2010.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo