Séc-Slovakia

Pavel Hoftych tự đào mồ chôn sự nghiệp huấn luyện viên của mình ở Slovan Liberec

Cập nhật lúc 26-09-2021 15:26:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Bị Slovan Liberec sa thải chỉ là câu hỏi thời gian đối với cựu huấn luyện viên Pavel Hoftych. Trận thua bẽ bàng trước đội hạng ba Zbuzany ở vòng 2 Český pohár/Mol Cup ngay trên sân nhà chỉ là viên đạn ân huệ cuối cùng. Còn hàng loạt sự kiện và cả ngôn từ trước đó của Pavel Hoftych với các học trò mà trong đó có cả thủ môn Filip Nguyễn đã dần là những nhát cuốc mà vị huấn luyện viên này tự đào mồ chôn sự nghiệp của mình.


Thua đội hạng ba ở cúp nội địa là chuyện thỉnh thoảng cũng từng xảy ra. Nhưng dĩ nhiên chỉ trên sân khách dưới sự chứng kiến và cỗ vũ cuồng nhiệt của khán giả làng cùng tinh thần thi đấu sả thân của các cầu thủ hạng dưới. Còn thảm bại trên sân nhà quả là hiếm hoi và thực tế này có lẽ phản ánh tâm lý không chỉ của ban lãnh đạo câu lạc bộ mà cả các cầu thủ muốn loại bỏ vị huấn luyện viên lắm khi nói không cần nghĩ.

Pavel Hoftych ngồi ghế huấn luyện viên chỉ đạo Slovan Liberec tổng cộng 75 trận với những thành công nhất định. Nhưng sau năm vòng đầu giải hạng nhất mùa này Slovan Liberec chỉ giành được một điểm duy nhất khi chia điểm với tân binh Hradec Králové với một bàn ghi được vào lưới đối phương kể từ đầu giải trong khi để thủng lưới tổng cộng 9 lần.

Theo bình luận viên Pavel Procházka trên trang eFotbal.cz, thì chính huấn luyện viên Pavel Hoftych nhiều kinh nghiệm giữ phần lớn nguyên nhân để mình bị sa thải. Nhiều khi hành động rất thiển cận. Ví dụ điển hình là trường hợp đối với vị trí giữ khung thành then chốt của Filip Nguyễn, người mà trước đó từng lọt vào tầm ngắm của Slavia

Praha và hiện nay đang thi đấu ổn định trong mầu áo Slovácko và còn lọt vào danh sách của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Šilhavý cho các trận đấu vòng loại FIFA World Cup 2022. Trong khi người thường xuyên trấn giữ khung thành cho Slovan Liberec hiện chỉ là thủ môn tầm tầm Milan Knobloch.

“Không chỉ ở Liberec bàn tán về chuyện tại sao thủ môn đầu bảng Filip Nguyễn mà với phong độ của mình được mời lên tuyển, trong thời gian cuối phải ngoài làm dự bị cho Milan Knobloch. Tất nhiên lời giải thích sẽ là phong độ thi đấu, nhưng nhiều fan hâm mộ trên các mạng xã hội lại tranh cãi về nguyên nhân hoàn toàn không dính tới thể thao. Ví dụ chuyện Filip Nguyễn trước đó đã có ý định ra đi (nói đến Slavia) và nay chuyện chia tay đang trở nên rất thời sự.

Như đã biết, Filip Nguyễn có bố là người Việt Nam và mẹ Séc. Và mới đây vừa lên chức bố. Ngày 23 tháng Một 2021 trên cổng isport.cz có bài phỏng vấn với huấn luyện viên Pavel Hoftych sau trận Zbrojovka Brno – Slovan Liberec (0:3). Trong đó Pavel Hoftych có nói câu, là có thể thành công cả khi không có Filip Nguyễn.

“Chúng tôi biết, là trong đội có hai ông bố tương lai, trong đó bây giờ là Filip Nguyễn. Tôi nói với huấn luyện viên thủ môn, là nếu Filip không trở lại kịp, thì Milan Knobloch sẽ vào sân. Cũng vì lí do, là bao giờ được bắt, đều cho thấy trình độ của mình và sức cạnh tranh trọn vẹn. Tôi cũng đã chúc mừng Filip và nói với cậu ta, là gần đây tôi theo dõi thấy ở Praha các nhà hàng Séc ngày càng ít đi và ngược lại tăng quán Việt Nam. Vì thế cho nên có lẽ đang chuẩn bị cho cu bé Filip Nguyễn,” Pavel Hoftych vừa nói vừa cười với isport.cz.

Bình luận viên Pavel Procházka nhận xét, rằng nếu mình là Filip Nguyễn thì chắc chắn không hào hứng gì với kiểu “đùa” như vậy. Với việc cợt nhả về đề tài quán Việt Nam của mình huấn luyện viên Slovan Liberec đã tự sánh vai với “chảo lửa” fan Slavia khi mỉa mai thủ môn Slovan Liberec bằng cách gào lên “Món M45 không kèm rau thơm”. Ngoài ra trong quá khứ khi làm huấn luyện viên Trnava Pavel Hoftych cũng đã từng bị cầu thủ da mầu Koro Koné cáo buộc có thái độ không hay, rằng cay cú trước thực tế pháo thủ của đội là người da đen. Tất nhiên Pavel Hoftych bác bỏ điều này. “Khi huấn luyện viên Pavel Hoftych đến Trnava, ông ta khó chịu, rằng cầu thủ hay nhất đội và được người hâm mộ yêu thích, là người da mầu, và vì thế làm đủ cách để thay đổi. Chắc ông ta phải rất vui, khi tôi ra đi,” Koro Koné nói với cổng profutbal.sk hồi tháng Một 2012.

Chắc chắn giờ đây khó có thể biết nhiều hơn về những gì từng xảy ra chín năm về trước ở Slovakia, nhưng cái câu chúc mừng Filip Nguyễn sinh con trai đầu năm nay của Pavel Hoftych cũng chứng tỏ, ông ta nên uốn lưỡi cẩn thận hơn trước khiểu cợt nhả như vậy. Thế nhưng giới truyền thông bao giờ cũng thích những loại chuyện như vậy và cựu huấn luyện viên Slovan Liberec được nhiều phóng viên ưa chuộng. Song nếu như bây giờ Slovan Liberec vẫn đang có Filip Nguyễn an tâm vui vẻ gác đền, thì chắc chắn đồng đội vững lòng hơn và Slovan Liberec không rớt xuống đáy như hiện tại. (eFotbal.cz)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo